4 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ sở Triệu voi

2017
Phra Keo
Phra Keo – Những ngôi chùa nổi tiếng ở Lào

Ngoài các điểm đến tự nhiên nổi tiếng bình yên, không gian trong lành, đất nước Triệu voi để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách với những thành phố hiện đại, cổ kính, những ngôi chùa  lưu giữ nét đẹp văn hóa tâm linh của người dân sống tại quốc gia này. Ngay sau đâu hãy cùng đại lý Lao Airlines Việt Nam lên kế hoạch khám phá

Những ngôi chùa nổi tiếng ở đất nước Lào

Pha That Luang

Người dân Lào gọi Pha That Luang là Đại Bảo Tháp, địa điểm du lịch nổi tiếng nằm ở cuối đường Lane Xang. Du khách có thể di chuyển từ khách sạn đến đây bằng nhiều phương tiện như xe tuk tuk, xe Pickup.

Pha That Luang là ngôi chùa được coi là biểu tượng của đất nước Triệu Voi, nếu tìm hiểu kĩ một chút bạn sẽ nhận ra trên đồng tiền của người Lào có in hình ngôi chùa này. Ngôi chùa với thiết kế kiến trúc đặc biệt như hình nậm rượu, bên ngoài dát vàng tạo vẻ đẹp lộng lẫy sang trọng.

Ngôi chùa là địa điểm du lịch tổ chức nhiều lễ hội nổi tiếng trong đó phải kể đến lễ hội Boun That Luang vào khoảng kì trăng tròn tháng 12 âm lịch.

Chùa Pha That Luang
Chùa Pha That Luang

Chùa Wat Sisaket

Điểm nhấn đặc biệt nhất ở chùa Wat Sisaket là dãy hành lang với các bức tường được trang trí bằng hơn 2.000 hình ảnh đức Phật bằng đồng, gỗ quý, gốm sứ, mạ vàng và bạc.  Theo số liệu thống kê cho thấy tổng số tượng Phật ở chùa lên đến 6.840 bức, cùng nhiều loại sách quý hiếm.

Có thể dánh giá ngôi chùa chiếm giữ vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân xứ sở triệu Voi. Nếu ghé thăm ngôi chùa du khách lưu ý rằng chùa mở cửa vào khoảng từ 8h sáng đến 5h chiều

Chùa (Wat) Phra Keo

Là một trong 5 ngôi chùa nổi tiếng của người Lào, nổi tiếng với nhiều tác phẩm điêu khắc nghệ thuật chạm trổ tinh tế đến từng chi tiết nhỏ. Chùa (Wat) Phra Keo không chỉ là điểm đến tâm linh, với thay đổi của cuộc sống hiện đại ngôi chùa trở thành nơi trưng bày nhiều tác phẩm Phật giáo, tôn giáo có giá trị bằng vàng và ngọc thạch

Chùa (Wat) Phra Keo có khuân viên vườn, cây hoa được bố trí đẹp mắt thích hợp cho việc đi dạo, ngồi nghỉ ngơi tĩnh dưỡng.

Chùa Wat Si Muang

Chùa Wat Si Muang
Chùa Wat Si Muang

Với vé máy bay đi Lào khuyến mại du khách đừng quên ghé thăm ngôi chùa Wat Si Muang nổi tiếng nằm ở giữa đường Setthathilath và Samsenthai. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về đức tin Phật giáo và tín ngưỡng nguyên thủy của Lào qua những lễ hội văn hóa truyền thống trong đó tiêu biểu phải nhắc đến lễ hội buộc chỉ tay cầu may.

4.7/5 - (4 bình chọn)