Quy định về hành lý của Lao Airlines

5165

Lao Airlines là một trong những hãng hàng không quốc gia lớn của Lào, thực hiện và tuân thủ đầy đủ những quy định về hàng không theo luật chung về lĩnh vực hàng không của thế giới. Trong hành trình di chuyển của quý khách, để đảm bảo an toàn và tạo sự thuận tiện cho quý khách, Lao Airlines đưa ra những quy định về hành lý, quý khách có thể dựa vào những quy định này để sắp xếp những hành lý của mình sao cho hợp lý.

Quy định về hành lý của Lao Airlines

Lao Airlines căn cứ vào những quy định chung và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối giống như các hãng hàng không khác khi thực hiện quá trình vận chuyển hành khách. Hành lý của quý khách được phân loại thành hành lý xách tay, hành lý ký gửi, hành lý đặc biệt và một số hành lý khác.

Quy định về hành lý của Lao Airlines
Quy định về hành lý của Lao Airlines

Quy định về hành lý xách tay của Lao Airlines

Hành lý xách tay là hành lý mà quý khách có thể mang theo và để trên khoang hành lý của máy bay hoặc để ở khu vực phía dưới gầm ghế của máy bay. Theo quy định của hãng, hành lý xách tay phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện dưới bảng sau:

Khối lượng Số lượng Kích thước
<= 7kg 1 hành lý <= 115cm (30cm x 60cm x18cm) hoặc (12 x 24 x 7 inch)

Lao Airlines áp dụng quy định hành lý theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, các hãng vận tải cá nhân có thể áp dụng một phụ cấp hành lý xách tay khác trong trường hợp hành trình của bạn có thể liên kết với các hãng hàng không khác.

Các hành lý xách tay được mang theo như:

  • Một túi xách hoặc túi xách của phụ nữ
  • Áo khoác, quấn hoặc chăn
  • Một chiếc dù hoặc thanh đi bộ
  • Tài liệu (được quy định theo 1 lượng nhất định)
  • Đồ ăn của trẻ sơ sinh trong toàn bộ chuyến bay
  • Xe đẩy của trẻ em
  • Một cặp nạng hoặc niềng răng.
Quy định về hành lý của Lao Airlines
Quy định về hành lý của Lao Airlines

Quy định về hành lý ký gửi của Lao Airlines

Bên cạnh hành lý xách tay, hành lý ký gửi cũng được quý khách chú ý tới. Hành lý ký gửi là hành lý được vận chuyển không gắn liền với các khoang trên máy bay của hành khách. Hành lý ký gửi quý khách có thể được quy định theo từng hạng ghế và theo từng hành trình bay.

Có hai quy định đặc biệt mà quý khách cần lưu ý về hành lý ký gửi:

Nội dung Đối tượng Khối lượng
Lớp học kinh tế Người lớn 20kg
Trẻ em 10kg
Hạng thương gia Người lớn 30kg
Trẻ em 10kg

Kiểm tra hành lý theo quy định của Lao Airlines

Quy định về hành lý của Lao Airlines
Quy định về hành lý của Lao Airlines

Để đảm bảo an toàn và an ninh, trước khi vận chuyển hành lý, quý khách nên làm đầy đủ các thủ tục và dán toàn bộ thông tin về hành lý của mình. Hãng có thể kiểm tra hành lý và tìm kiếm hành lý của hành khách khi họ vắng mặt trong trường hợp hành lý của quý khách có chứa hàng bị cấm hoặc hạn chế. Nếu trong trường hợp quý khách từ chối cho nhân viên kiểm tra nhưng nhân viên phát hiện ra hành lý của quý khách sai quy định, hãng sẽ từ chối vận chuyển hành lý của quý khách. Nếu trong quá trình hãng vận chuyển và để xảy ra sự cố hoặc hư hỏng hành lý, hãng sẽ thực hiện chính sách đền bù theo đúng quy định.

Trường hợp không áp dụng những quy định an toàn về hành lý khi quý khách hoàn trả vé. Bên cạnh đó với những hành khách quá cảnh tại một số sân bay, hành lý bắt buộc phải được kiểm tra để đảm bảo an toàn.

Với những thông tin đầy đủ như vậy, quý khách hoàn toàn yên tâm có thể đặt vé máy bay đi Lào, Myamar, Trung Quốc, Thái Lan hoặc một số quốc gia khu vực Đông Nam Á mà hãng đang trực tiếp khai thác đường bay.

 

4.7/5 - (9 bình chọn)