Thông tin về sân bay quốc tế Wattay, Viêng Chăn

4084

Lào là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc biệt và có sự du nhập của nhiều tôn giáo khác nhau. Khi đặt chân tới Lào, quý khách có dịp khám phá không chỉ các điểm đến du lịch, các món ăn ngon mà Lào còn là một nước kinh tế có tốc độ phát triển, các cuộc hội thảo và sự kiện trong khu vực được diễn ra tại đây.

Đón chào quý khách tại thủ đô Viêng Chăn là hệ thống dịch vụ đa tiện ích cùng với quy mô hiện đại của sân bay Wattay. Dừng chân tại thủ đô của Lào, quý khách không thể không đến sân bay này. Và những thông tin hữu ích về sân bay Wattay góp phần tạo nên sự trọn vẹn cho chuyến hành trình của quý khách. Lao Airlines là hãng hàng không đang vận chuyển hành khách tới chính sân bay này, quý khách có thể đặt vé qua hãng khi tới Viêng Chăn.

Giới thiệu về sân bay Wattay, Viêng Chăn 

Sân bay Wattay, Viêng Chăn được thành lập và được xây dựng, phát triển như thế nào? Quá trình thay đổi diện mạo của sân bay diễn ra như thế nào?

Sân bay quốc tế Wattay, Viêng Chăn
Sân bay quốc tế Wattay, Viêng Chăn

Quá trình xây dựng sân bay Wattay, Viêng Chăn

Sân bay quốc tế Wattay của Lào được xây dựng và phát triển cho tới những năm 1990 mới được nâng cấp. Sân bay quốc tế Wattay khi đó chỉ được thiết kế và chỉ có công suất vận chuyển khoảng 1 triệu lượt hành khách mỗi năm. Tính trong thời điểm này, sân bay chưa được mở rộng về công nghệ và quy mô hạ tầng.

Cùng với sự phát triển và gia nhập Asean  theo nhận định của ông Yakua, sân bay không thể thu hẹp quy mô như ở hiện tại mà cần được mở rộng, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng và nâng cấp hệ thống nhà ga.

Quy mô của sân bay Wattay, Viêng Chăn 

Sân bay Wattay được xây dựng với một đường băng Asphalt dài 3000m, rộng 45m nhằm mục đích có thể phục vụ và đáp ứng những máy bay có kích cỡ lớn như Boeing 777.

Sân bay Wattay nằm trên độ cao 172m so với mực nước biển, vị trí mở rộng quy mô của Wattay sẽ hạn chế vì diện tích không còn nữa.

Sân bay Wattay được xây dựng gồm một nhà ga hành khách quốc tế và một nhà ga nội địa cũ. Điểm đặc biệt là một phần của sân bay Wattay được dành cho máy bay quân sự và du khách cũng không quá lạ lẫm khi lực lượng quân sự có mặt tại khu vực này.

Sân bay quốc tế Wattay, Viêng Chăn
Sân bay quốc tế Wattay, Viêng Chăn

Các dịch vụ tiện ích có tại sân bay Wattay, Viêng Chăn

Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Lào giá rẻ và hưởng thụ, trải nghiệm những dịch vụ tiện ích sau có tại sân bay Wattay.

Tổ hợp dịch vụ tiện ích được xây dựng tại sân bay Wattay bao gồm: mua sắm, nhà hàng, dịch vụ cung cấp thông tin chi tiết cho hành khách, dịch vụ đổi tiền, cây ATM và các dịch vụ hỗ trợ vận chuyển khác có mặt ngay tại ga.

Chất lượng dịch vụ tăng lên kèm theo chất lượng nhà ga tăng lên, cũng chính vì thế số lượng vận chuyển hành khách tăng. Wattay, Viêng Chăn đã vận chuyển 520.000 hành khách vào năm 2011 nhưng sau đó số lượng tăng vọt lên tới 800.000 hành khách.

Ngoài Lao Airlines, một số hãng hàng không khác cũng vận chuyển và đưa hành khách tới sân bay Wattay như AirAsia cũng hạ cánh tại sân bay này.

Hi vọng những thông tin bổ ích về sân bay Wattay, Viêng Chăn sẽ cung cấp chi tiết và giúp quý khách có hành trình thuận lợi hơn khi tới Lào.

 

 

4.5/5 - (2 bình chọn)