Sân bay quốc tế Luang Prabang, Lào

4974

Lao Airlines là một trong những hãng hàng không khai thác đường bay mạnh thuộc khu vực châu Á. Lao Airlines thực hiện việc vận chuyển hành khách tới một số quốc gia như Việt Nam, Campuchia, Thái Lan hay Trung Quốc. Lao Airlines chính thức thành lập vào năm 1976 và bắt đầu đón trả hành khách tại sân bay quốc tế Wattay Viêng Chăn; bên cạnh đó hãng cũng trực tiếp vận chuyển hành khách tại một sân bay quốc tế khác là Luang Prabang.

Những thông tin hữu ích về sân bay quốc tế Luang Prabang của Lào sẽ giúp quý khách chủ động hành trình của mình.

Giới thiệu về sân bay quốc tế Luang Prabang, Lào 

Quá trình xây dựng và phát triển của sân bay quốc tế Luang Prabang

Sân bay quốc tế Luang Prabang là một trong hai sân bay lớn của Lào, sân bay nằm cách trung tâm thành phố Luang Prabang 4km. Được đánh giá là sân bay nhộn nhịp nhất cũng như là trung tâm khu vực của các chuyến bay quốc tế.

Sân bay quốc tế Luang Prabang, Lào
Sân bay quốc tế Luang Prabang, Lào

Sân bay nằm ở độ cao 291m so với mực nước biển, nằm ở khu vực bao quanh giữa các dãy núi lớn. Vị trí và địa thế của sân bay rất nguy hiểm nhưng những năm trở lại đây, sân bay được nâng cấp và thay đổi với diện mạo mới, đã thu hút hàng triệu lượt khách dừng chân.

Sân bay trải qua quá trình thay đổi nhất vào năm 2012 với việc mở rộng quy mô.

Quy mô sân bay Luang Prabang, Lao

Sân bay Luang Prabang được xây dựng theo tiêu chuẩn sân bay quốc tế, hiện tại sân bay có một đường băng cất và hạ cánh, trải bề mặt với Asphalt dài 2200m. Dự kiến việc mở rộng, nâng cấp sân bay sẽ đáp ứng nhu cầu hạ cánh cho các loại máy bay lớn như Airbus A380.

Dự kiến vào năm 2013, theo tỉnh trưởng của Luang Prabang sân bay mới sẽ được thay thế sân bay cũ, diện tích đường băng được xây dựng kéo dài lên tới 3000m được xây dựng bên đường băng cũ.

Mạng lưới đường bay từ sân bay Luang Prabang

Sân bay Luang Prabang là điểm dừng chân của hành khách với các chuyến bay trung chuyển hai chiều từ/tới Việt Nam, một số thành phố của Thái Lan như Bangkok, Udon Thani, Chieng Mai và Siem Reap (Campuchia).

Quý khách có thể đặt vé máy bay tới hoặc về từ các điểm này và hạ cánh tới sân bay Luang Prabang.

Sân bay quốc tế Luang Prabang, Lào
Sân bay quốc tế Luang Prabang, Lào

Hệ thống các hãng hàng không trực tiếp triển khai vận chuyển hành khách tới và đi tại sân bay Luang Prabang.

Ngoài Lao Airlines là hãng hàng không chính trực tiếp và sử dụng khai thác sân bay Luang Prabang thì một số hãng hàng không khác cũng sử dụng sân bay làm nơi đón và trả khách như: AirAsia, Thai Airways, Bangkok Airways, Vietnam Airlines của Việt Nam hay Lao Skyway.

Các dịch vụ cung cấp tại sân bay Luang Prabang

Sân bay Luang Prabang mở rộng và nâng cấp chất lượng dịch vụ, đem đến sự thuận tiện cho quý khách hàng.

Mua sắm tại sân bay: Nếu như quý khách có lỡ thời gian và không có cơ hội mua sắm tại các địa điểm trong thành phố, quý khách có thể mua sắm các sản phẩm ngay tại chính sân bay.

Nhà hàng, dịch vụ ăn uống: Nếu như trong trường hợp quý khách muốn nạp thêm năng lượng cũng như muốn phục vụ bữa ăn đầy đủ, quý khách có thể vào hệ thống các nhà hàng tại sân bay. Các dịch vụ về đồ ăn và nước uống được cung cấp đầy đủ.

Dịch vụ đổi tiền và rút tiền mặt: Quý khách có thể thực hiện các dịch vụ liên quan tới đổi tiền và rút tiền tại các cây ATM trực tiếp tại sân bay.

Nếu như quý khách muốn sử dụng các phương tiện vận chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố hay các địa điểm du lịch, quý khách có thể đặt trực tiếp tại sân bay.

Với những thông tin đầy đủ về sân bay cũng như những dịch vụ đáp ứng tại sân bay, hi vọng quý khách có thể nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình. Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Lào giá rẻ ngay từ hôm nay.

 

4.7/5 - (9 bình chọn)