Chợ đá quý nổi tiếng ở Myanmar

7607

Myanmar được biết đến là đất nước có nhiều đá quý nhất thế giới. Đến Myaanmar, một trong những điều không thể bỏ lỡ đó là dạo quanh khám phá khu chợ đá quý nổi tiếng nơi đây.

Myanmar tập trung rất nhiều đá quý, các loại hồng ngọc, ngọc bích tập trung chủ yếu ở phía Bắc, đặc biệt là “thung lũng hồng ngọc” Mogok (khu vực Mandalay), Mongshu (bang Shan) và Phakant (bang Kachin).

Trung tâm buôn bán đá quý lớn nhất Myanmar nằm ngay trục chính , chia làm hai khu lớn. Có cửa hàng chỉ là một gian nhỏ trong chợ, chừng vài mét vuông, cũng có cửa hàng vài chục mét vuông, trang hoàng lộng lẫy, bố trí quy củ, thậm chí có cửa hàng chấp nhận Visa Card nếu mua hàng trên 100 USD.

Nơi này nhiều nhất là ruby, từ những viên bé như hạt đỗ, đến to bằng đốt ngón tay, giá dao động từ 100 đến 250 USD. Giá cả ở đây tương đối đồng nhất.

Chợ đá quý Myanmar

Đá quý ở đây sau khi từ các mỏ như Mogok – mỏ đá quý lớn nhất thế giới, qua chế tác, được chở về tập trung tại các đầu nậu trên con phố Swe Bon Tha, sau đó chuyển đến Bogyoke để bán cho người nước ngoài.

Chợ đá quý Myanmar

Bogyoke không phải là chỉ chuyên bán đá quý. Ở đây có hầu hết mọi mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Myanmar, với giá chạy từ vài trăm kyats đến vài chục nghìn kyats (đơn vị tiền tệ Myanmar). Đây cũng là nơi hiếm hoi ở Myanmar chấp nhận cả những tờ USD lẻ mà không đòi hỏi gì.

Bogyoke Aung San, là khu chợ đá quý lớn nhất Yangon, lúc nào cũng nhộn nhịp.

Thời điểm mua hàng tốt nhất ở Bogyoke là sau 3 giờ chiều, khi đó hàng mới sẽ được chuyển về. Còn trước đó, nên qua Swe Bon Tha. Tuy nhiên, Swe Bon Tha chỉ dành cho dân bán buôn và người biết của mà thôi.

Bảo tàng đá quý Myanmar cũng là điểm mua sắm đá quý của nhiều người. Thậm chí ở bảo tàng, người ta có thể trực tiếp xem biểu diễn chế tác đá, hay công nghệ dát vàng mỏng.

Chợ đá quý Myanmar

Có một điều rất thú vị là ở đây, đá quý được bán rất nhiều, quý mà không quý. Vì giá rất rẻ nên đá quý ở đây rất được lòng khách du lịch.

Hãy liên hệ ngay tới Đại lý Lao Air để đặt vé máy bay đến Myanmar giá rẻ ngay hôm nay và được tư vấn hành trình bay cũng như những thủ tục liên quan khác.

4.8/5 - (9 bình chọn)