Đến Seattle khám phá bức tường kẹo cao su độc đáo

2476

Nếu bạn đến thành phố Seattle của Mỹ du lịch, có thể bạn sẽ gặp một con hẻm dài hơn 20m đầy màu sắc vô cùng độc đáo, đó là nơi mà khách bộ hành có quyền nhai kẹo cao su rồi…trét thoải mái lên tường. Hãy cùng Đại lý Lao Air đến với Seattle để khám phá bức tường kẹo cao su độc đáo này ngay nhé!

Nằm tại khu Post Alley, Seattle, bức tường kẹo cao su (Gum Wall) hình thành vào đầu những năm 1990 khi hàng dài người sốt ruột chờ đợi mua vé xem hài kịch ở nhà hát Seattle Theatresports.

 bức tường kẹo cao su ở Seattle

Lúc đầu, người ta gắn kẹo cao su cùng với đồng xu nhỏ vào tường, nhưng theo thời gian, các đồng xu bị cậy mất và chỉ còn lại bã kẹo cao su. Các nhân viên vệ sinh đã nhiều lần cạy rửa nhưng càng dọn, bã kẹo lại càng nhiều hơn.

Tuy nhiên, chính những bã kẹo cao su đầu màu sắc được dán kín lên bức tường lại là một nét thu hút khách du lịch thăm quan. Thậm chí trang web du lịch Trip Advisor đã xếp hạng Bức tường kẹo ca su này là một trong những điểm tham quan cần phải đến khi bạn khám phá Seattle.

 bức tường kẹo cao su ở Seattle

Năm 1999, chính quyền bang Seattle chính thức ra lệnh: không cạy bã kẹo trong con hẻm này nữa. Từ đó đến nay, con hẻm này trở thành nơi ..trét kẹo cao su với đủ loại sắc màu và nó trở thành ngôi nhà độc nhất vô nhị.

Mặc dù khá mất mỹ quan nhưng không thể phủ nhận rằng con hẻm này đã trở thành một địa điểm ấn tượng, thu hút khá nhiều du khách tò mò hay những đứa trẻ hiếu động. Mỗi ngày đã có gần 300 du khách đi ngang qua đây chỉ để thỏa mãn thú vui vừa nhai vừa… trét bã kẹo. Nếu đến đây, hãy lưu ý nhai hết vị ngọt rồi hãy trét kẹo lên tường để tránh thu hút lũ côn trùng nhé.

 bức tường kẹo cao su ở Seattle

Quả là thú vị đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đặt vé máy bay đi Mỹ để có cơ hội đến với con hẻm cao su nhỏ mà độc đáo này. Hãy đặt vé ngay từ bây giờ và xách ba lô lên, tận hưởng cuộc sống tươi đẹp tại thành phố Seattle sôi động của nước Mỹ nhé!

Rate this post