Đi du lịch Lào nên chú ý những điều gì?

1477

Lào- đất nước láng giềng với bao nhiêu tinh hoa và hội tụ, đất nước “Triệu Voi” này và là một trong những quốc gia ở châu Á có nền văn hóa đa dạng, có sự kế thừa và phát huy, đất nước của đạo Phật.

Lào có nền văn hóa và có những nét riêng biệt về văn hóa. Trong hành trình du lịch của mình nếu như bạn chú ý những điều này, bạn đã gia nhập và đồng hành cùng với tất cả vẻ đẹp của con người nơi đây. Nhưng, trước khi đặt chân đến với mảnh đất Lào, bạn hãy cùng laoair.com.vn ghi chú lại những chú ý nho nhỏ để hành trình của bạn được trọn vẹn hơn.

Theo như ca dao, tục ngữ của người Việt ” nhập gia tùy tục”- thì bất kể du khách nào cũng nên theo khi đến một đất nước khác đất nước mình đang sống. Khi đi du lịch Lào, bạn sẽ phải chú ý những điều gì? Nhanh tay sở hữu một vài tấm vé máy bay đi Vientiane dịp cuối năm 2017.

Đi du lịch Lào nên chú ý những điều gì?
Đi du lịch Lào nên chú ý những điều gì?

Đừng thể hiện tình cảm quá mức cho phép khi đi du lịch Lào!

Nếu như bạn đến với các quốc gia phương Tây, bạn sẽ thấy được những cặp tình nhân có thể thoải mái và tự do ôm hôn giữa đám đông, trên đường phố hay bất cứ nơi đâu nhưng khi đi du lịch Lào, điều này bạn nên tránh, hoàn toàn tối kị. Đến Lào bạn phải “kiềm chế” tình cảm của mình và bạn phải tỏ ra lịch sự, tránh những trường hợp như ôm eo, bỡn cợt. Người Lào đánh giá văn hóa qua những hành động của bạn vì thế hãy trở thành một vị khách du lịch thông minh.

Dù hiếu khách như thế nào, bạn cũng đừng vỗ vai hoặc sờ đầu người Lào!

Nếu như thông thường với lòng hiếu khách của mình bạn sẽ vỗ vai như một cách thể hiện sự yêu mến những người bạn mới ở các quốc gia khác nhau, tuy nhiên đối với người Lào thì điều này là thiếu tôn trọng. Đặc biệt khi bạn sờ đầu vào người đàn ông nước Lào họ sẽ cho rằng bạn đang xúc phạm họ và rất có thể xung đột sẽ xảy ra từ đây.

Đi du lịch Lào nên chú ý những điều gì?
Đi du lịch Lào nên chú ý những điều gì?

Người Lào rất tôn trọng đạo Phật vì thế khi tham quan bạn phải lưu ý rất nhiều!

Người Lào luôn coi trọng những lời ăn tiếng nói và đặc biệt là hành động, cử trỉ nơi công cộng. Người Lào thiên về đạo Phật và cũng chính vì đạo Phật có chút gì đó khắt khe cần chỉnh chu. Nếu như bạn đến Lào mà thể hiện những lời nói khiếm nhã hay những hành động quay lại với tượng Phật hay gọi nhau trong chùa là một điều cấm kị. Du khách đến với Lào nên đặc biệt chú ý đến những biển cấm mà người dân chú thích, nếu không rất có thể bạn sẽ bị mời ra khỏi chùa ngay tức khắc.

Nếu như bạn ngủ ở trong người bản xứ khi đi du lịch đến Lào, bạn quay hướng nào?

Nếu như bạn ngủ ở homstay bên Lào, chắc chắn bạn sẽ ngủ ở trong ngôi nhà của những người bản xứ, điều đặc biệt và cấm kị dành cho bạn đó chính là không được hướng đầu vào chính cửa ra vào. Đặc biệt bạn sẽ không được gội đầu vào ngày thứ năm và không được hớt tóc, cạo râu trước khi đi ngủ.

Đó là những yếu tố tâm linh mà người dân Lào đang tin tưởng và tuân theo. Cùng khám phá ngay những siêu sao vé máy bay đi Lào giá rẻ để khám phá.

Đi du lịch Lào nên chú ý những điều gì?
Đi du lịch Lào nên chú ý những điều gì?

Bạn có được sờ vào hiện vật khi đi du lịch tới Lào hay không?

Những hiện vật tại các địa điểm tham quan khi đi du lịch tới Lào bạn cần đặc biệt chú ý, người Lào coi trọng sự tôn nghiêm và coi trọng những vị thần của đạo Phật. Bên cạnh đó người Lào cũng trú trọng đến tính cách của con người vì thế nếu như món đồ nào người Lào không muốn cho bạn động chạm vào thì ngầm hiểu họ đang nghĩ bạn tham lam.

Với một đất nước tâm linh, hướng theo đạo Phật và có những nét riêng biệt, chỉnh chu từng hành động và lời ăn tiếng nói, bạn nên chú ý trước khi gia nhập nền văn hóa của họ nhé.

4.3/5 - (3 bình chọn)