Du lịch Trung Quốc khám phá 5 công trình kiến trúc cổ đại độc nhất vô nhị

Không chỉ nổi tiếng với các điểm du lịch hiên đại mà Trung Hoa còn được thừa kế rất nhiều công trình kiến trúc kinh điển từ thời cổ đại. Vậy tại sao không chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc cổ nổi tiếng thế giới trong chuyến du lịch Trung Quốc sắp tới?

2367

Nằm trong vùng văn minh Lưỡng Hà, Trung Quốc sở hữu nhiều tri thức cổ. Có lẽ chính vì vậy, đây cũng là quốc gia có nhiều công trình kiến trúc cổ đại độc đáo. Nếu quan tâm đến kiến trúc, văn hóa và lịch sử, hãy cùng Lao Airline khám phá 5 kiệt tác kiến trúc cổ đại nổi tiếng của Trung Quốc.

Vạn Lý Trường Thành

Nhắc đến các công trình kiến trúc cổ đại của Trung Quốc, không thể bỏ qua Vạn Lý Trường Thành. Công trình được khởi công xây dựng từ thế kỉ 5 TCN và đến thế kỷ 16 thì hoàn thiện. Vạn Lý Trường Thành trải dài khắp 15 tỉnh thành trên lãnh thổ Trung Quốc, có tổng chiều dài 21.196,18km.

Vạn Lý Trường Thành - Công trình kiến trúc quân sự quan trọng bậc nhất thế giới cổ đại
Vạn Lý Trường Thành – Công trình kiến trúc quân sự quan trọng bậc nhất thế giới cổ đại

Công trình này đã tồn tại hơn 2300 năm, có vai trò như một hệ thống phòng thủ quân sự quan trọng trong các triều đại phong kiến. Đây cũng là công trình tốn nhiều sức người sức của và thời gian thi công lâu nhất. Hiện nay, Vạn Lý Trường Thành là điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua của bất cứ tour du lịch Trung Quốc nào.

Khảm Nhi Tỉnh

Được đánh giá ngang hàng với Vạn Lý Trường Thành là hệ thống tưới tiêu Khảm Nhi Tỉnh. Bao gồm hơn 1000 kênh rạch, tổng chiều dài khoảng 5000km, công trình này còn được mệnh danh là Vạn Lý Trường Thành dưới lòng đất. Khảm Nhi Tỉnh phân bố ở Thổ Lỗ Phiên và Cáp Mật, có lịch sử hơn 2000 năm. Đây là nguồn cung cấp nước chính cho vùng Tân Cương suốt từ thời cổ đại.

Hiện nay, nguồn cung cấp nước của hệ thống tưới tiêu này đang dần khô cạn. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của chính quyền nên công trình đang dần được củng cố và phục hồi. Du khách đến tham quan đừng quên uống một ly nước khoáng từ Khảm Nhi Tỉnh và nhâm nhi các loại hoa quả đặc sản của vùng. Đây là điểm du lịch Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua.

Vận Hà Kinh Hàng

Tề danh với Khảm Nhi Tỉnh và Vạn Lý Trường Thành, Vận Hà Kinh Hàng cũng là công trình kiến trúc cổ nổi tiếng của Trung Quốc. Công trình này được khởi công xây dựng từ thế kỉ 5 TCN và hoàn thiện dần trong nhiều thời kì. Đây là một trong những con kênh đào dài và có quy mô vĩ đại nhất thế giới cổ đại.

Kênh đào có lịch sử lâu đời nhất châu Á
Kênh đào có lịch sử lâu đời nhất châu Á

Con kênh này dài 1800km, đi qua các con sông lớn và nhiều tỉnh thành của Trung Quốc. Từ khi hoàn thành, Vận Hà Kinh Hàng đã trở thành tuyến đường thủy quan trọng nhất của đất nước. Đây cũng là tuyến đường chính vận chuyển hàng hóa giữa các nơi ở Trung Quốc.

Ngày nay, kênh đào này còn là một trong những Di sản văn hóa thế giới, là điểm du lịch hấp dẫn. Tham quan Vạn Lý Trường Thành, Khảm Nhi Tỉnh và Vận Hà Kinh Hàng, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về các mặt quân sự – kinh tế – chính trị của Trung Hoa cổ đại.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng là một trong những hoàng đế có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lich sử Trung Hoa. Ông được biết đến không chỉ bởi Vạn Lí Trường Thành mà còn nhờ vào khu lăng mộ đồ sộ. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng có quy mô 50km2, hiện được cho là lăng mộ lớn nhất thế giới.

Lăng mộ này hiện đang được khai quật và còn rất nhiều bí ẩn chưa tìm được lời giải. Du khách có thể tham quan một vài khu vực nhất định theo hướng dẫn. Khu lăng mộ này nằm ở Thiểm Tây, khá gần Tây An, là điểm du lịch Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua.

Tượng Phật Lạc Sơn

Tương Phật Lạc Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc
Tương Phật Lạc Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Tượng Phật Lạc Sơn nằm ở tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc là công trình thứ 5 mà bạn không nên bỏ qua. Bức tượng này được tạc trên đá cạnh chùa Lăng Vân từ năm 713. Với chiều cao 71m, Phật Lạc Sơn được coi là pho tượng lớn nhất thế giới.

Tương truyền, bức tượng Phật này đã 4 lần rơi nước mắt khi những tai họa xảy ra ở khu vực này. Sự linh thiêng của pho tượng đã khiến nơi đây trở thành điểm đến của rất nhiều khách hành hương và khách du lịch.

Bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình khám phá các kiệt tác này từ Bắc Kinh. Lao Airlines đã khai thác khá nhiều đường bay từ Việt Nam đến thành phố này. Bạn chỉ cần Đặt vé máy bay đi Bắc Kinh 2019 là được.

5/5 - (2 bình chọn)