Ghé Vientiane thăm thú những địa danh nào? (tiếp)

2046

Đặt vé máy bay đi Vientiane, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thăm thú những địa danh hấp dẫn sau đây.

5. Chùa Haw Phra Kaew

Ngôi chùa này được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1565, không chỉ là nơi thờ Phật mà còn là một bảo tàng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật đạo giáo của Lào.

du-lich-lao-ivivu.com-5

Du khách đến chùa bị cuốn hút bởi “thế giới nghệ thuật” gồm những tác phẩm điêu khắc, chạm trổ và hiện vật quý hiếm được dát vàng, bạc, ngọc thạch lung linh và nhiều màu sắc.

6. Chợ đêm Vientiane

Vientiane-ivivu-6

Đến Vientiane mà không ghé thăm khu chợ đêm nằm trong khuôn viên công viên Chao Anouvong thì quả là đáng tiếc. Khu chợ đêm này là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều mặt hàng từ quần áo, giày dép, túi xách, đồ ăn hay các đồ thủ công mỹ nghệ.

7. Chùa Wat Si Saket

Wat Si Saker là ngôi chùa còn giữ được nguyên bản từ khi xây dựng năm 1818 bởi vua Chao Anou đến bây giờ. Chùa mang đậm kiến trúc Phật giáo Xiêm với những hàng lang và các bức tường được trang trí bằng hơn 2000 hình ảnh đức Phật bằng đồng, gỗ quý, gốm sứ, mạ vàng và bạc,…

8. Wat Ong Teu Mahawihan

72633012

Nằm trên đường Setthathilath, ngôi chùa Wat Ong Teu Mahwihan thu hút du khách bởi bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Vientiane. Bên cạnh đó, trong khuôn viên chùa còn có trường Phật giáo Sangha – nơi các nhà sư từ khắp nước Lào thường xuyên về đây học tập về đạo Phật.

9. Chùa Wat Si Muang

Đây là ngôi chùa thể hiện rõ nhất sự kết hợp của đức tin Phật giáo và tín ngưỡng nguyên thủy của Lào. Đến Vientiane, bạn có thế làm lễ buộc chỉ cổ tay để cầu may theo phong tục truyền thống của Lào.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Đại lý Lao Air đặt vé ngay hôm nay để đến Vientiane khám phá mọi điều thú vị tại mảnh đất này.

5/5 - (1 bình chọn)