Hướng dẫn làm thủ tục tại các sân bay ở Lào

3247

Thủ tục nhập cảnh, check in ở Lào khá dễ dàng, tuy nhiên nếu lần đầu tiên đáp chuyến bay xuống đất nước Triệu Voi, hẳn bạn vẫn còn khá bỡ ngỡ. Vậy, đừng bỏ lỡ:

Kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Lào

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Khi lên chuyến bay đến đất nước triệu voi bằng tấm vé máy bay đi Lào giá rẻ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như: Vé máy bay đi Lào, hộ chiếu (Passportm), tờ khai hải quan, chứng minh thư nhân dân.

Trong đó: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng. Tờ khai hải quan nhập cảnh vào Lào sẽ được phát trên chuyến bay, hoặc bạn có thể xin tại quầy làm thủ tục check – in.

Chú ý: Tờ khai hải quan này sẽ thay thế cho visa đi Lào. Bởi đây là một trong những quốc gia miễn visa cho công dân Việt Nam.

Cần điền đúng, đủ các mục có trong tờ khai hải quan, cần phải khớp với hộ chiếu. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mang theo bút của mình để viết, vì ở sân bay có nhiều hành khách cùng nhập cảnh một lúc.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Đứng xếp hàng theo quy định

Sau khi hoàn tất các loại giấy tờ bạn đứng xếp hàng theo quy định, để chek – in.

Lưu ý: Bạn nên chắc chắc các giấy tờ đều đúng theo quy định, nếu không bạn có thể sẽ bị chậm chễ trong chuyến bay.

Bạn có muốn: Xem bảng giá vé máy bay đi Vientiane giá rẻ không?

Kinh nghiệm làm thủ tục check – in

Để làm thủ tục nhập cảnh tại Lào nhanh chóng nhất, bạn cần để ý các biển báo, vì có nhiều quầy là, thủ tục check – in khác nhau, có quầy dành cho nhân viên ngoại giao/ công vụ/ người bản địa/ khách du lịch nước ngoài,…

Bạn cần đến đúng quầy cần check – in. Trình Passoprrt, vé máy bay và tờ khai khải quan nhập cảnh vào Lào để làm thủ tục check – in, nhân viên hải quan có thể hỏi một số câu hỏi về lý do nhập cảnh, khoảng thời gian lưu trú,… để chắc chắn quý khách sẽ quay lại khi thời gian nghỉ dưỡng kết thúc. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu cho bạn, có thể dán thêm một vài giấy tờ liên quan.

Lấy hành lý kí gửi tại sân bay ở Lào

Sau khi làm thủ tục check – in bạn cần ra các dây chuyền được đánh số để nhận lại hành lý kí gửi của mình. Hãy chú ý lên bảng điện tử đế biến thông tin dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn. Xung quanh khu vực lấy đồ có các xe đẩy để hỗ trợ quý khách.

Nếu không tìm thấy hành lý kí gửi của mình, bạn cần thông báo ngay cho nhân viên, hoặc liên hệ với hãng hàng không bạn đã đi để được hỗ tợ giải quyết.

Lưu ý: Nếu bạn không khai báo thất lạc hành lý mà đã đi ra khu vực này, rất có thể bạn không được giải quyết khi khiếu nại.

Sau khi làm thủ tục check – in, lấy hành lý xong, quý khách có thể đi xe buýt hay taxi rời khỏi sân bay đến khách sạn bạn đã đặt, bắt đầu hành trình khám phá nước Lào theo cách mà bạn muốn.

Kinh nghiệm du lịch Lào tự túc
Kinh nghiệm du lịch Lào tự túc

Hi vọng với những thông tin chia sẻ của Đại lý Lao Airlines tại Việt Nam về kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh ở Lào sẽ giúp ích được cho quý khách.

Nếu có bất cứ thắc mắc, hay cần sự trợ giúp nào, hãy gọi đến Tổng đài vé 1900 636 065 để được tư vấn miễn phí. Trân trọng.

5/5 - (5 bình chọn)