Jakarta – thiên đường ẩm thực tuyệt đối không nên bỏ lỡ

1983

Indonesia còn được biết đến với danh xưng “đất nước vạn đảo” bởi diện tích lãnh thổ gồm rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ. Đây cũng là quốc gia phát triển du lịch biển mạnh mẽ, trong đó phải kể đến thiên đường biển đảo Bali, đang ngày càng được du khách đặt vé máy bay đi Indonesia ưa chuộng.

Mặc dù vậy, đến Indonesia du lịch, đừng nên bỏ qua những vùng đất liền xinh đẹp như thủ đô Jakarta. Trải nghiệm nhịp sống hiện đại nhưng vẫn rất đỗi yên bình, mua sắm thú vị và ẩm thực hấp dẫn tại thành phố thủ đô này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú chẳng kém những phút giây được vùng vẫy dưới làn nước mát tại những bãi biển ở Bali.

Jakarta – thiên đường ẩm thực tuyệt đối không nên bỏ lỡ

Cơm nước cốt dừa Nasi Uduk

indonesia-1

Lúa gạo là thực phẩm chủ yếu ở Indonesia, nên hầu hết các món ăn ở đây đều được chế biến từ gạo. Một trong số những món ăn được yêu thích nhất là món cơm nước cốt dừa Nasi Uduk. Được nấu từ gạo và nước cốt dừa, bọc trong lá chuối, món ngon này không chỉ có hương vị vô cùng phong phú đến từ các loại gia vị khác nhau, mà còn dễ ăn và được nhiều du khách lựa chọn khi đến Indonesia.

Nasi Uduk thường được ăn kèm với thịt tẩm gia vị, thịt gà, bánh quy giòn, xốt ớt.

Gado-gado

indonesia-2

Người Indonesia thích ăn các món salad, trong đó, không thể không nhắc tới Gado-gado, món ăn được làm từ các nguyên liệu chính là bắp cải, đậu phụ, trứng luộc và bánh gạo. Tất cả các nguyên liệu được trộn với nước sốt đậu phộng tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn. Đây là món ăn chay được yêu thích bởi vị thanh mát của các loại rau củ, vị bùi béo của đậu phộng tạo nên hương vị tự nhiên khó cưỡng đối với thực khách lần đầu thưởng thức.

Súp đuôi bò Sop Buntut

indonesia-3

Với thành phần chính là đuôi bò cùng với các loại thảo mộc và rau củ đã tạo nên món súp thơm ngon hấp dẫn. Với vị cay và mùi thơm của các loại thảo mộc, tạo nên món súp thơm ngon phù hợp ăn kèm với cơm. Món này được phục vụ tại các gánh hàng rong hay tại các nhà hàng sang trọng ở Jakarta.

Nasi Tumpeng

Nasi Tumpeng được nấu với gạo và nước cốt dừa, nhưng trải qua 2 giai đoạn nhuộm màu khác nhau – màu xanh từ lá dứa và màu vàng từ củ nghệ. Khi nấu để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn người ta bỏ thêm các gia vị đặc trưng của người Indonesia như rau húng, cỏ chanh,…

Es Teler

indonesia-5

Es Teler là món ăn tráng miệng vô cùng bắt mắt mà du khách nhất định phải thử khi đi du lịch Jakarta. Với thành phần chính là đá bào, bơ, dừa, mít, thạch đủ màu. Tất cả các nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên ly cocktail thơm ngon, bắt mắt.

Ketan

Ketan là món tráng miệng nổi tiếng của Indonesia. Với thành phần chính là gạo nếp hấp với nước cốt dừa, bên trên được phủ một lớp kem dày, món ăn này gần giống với xôi xoài Thái Lan.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ đại lý Lao Air đặt vé giá rẻ đến Jakarta thưởng thức ẩm thực hấp dẫn ngay từ lúc này.

5/5 - (1 bình chọn)