Khám phá bảo tàng Mỏ Phuket tại Thái Lan

2929

Trong quá khứ Phuket là một trung tâm sản xuất thiếc lớn đã thu hút hàng ngàn lao động Trung Quốc tới định cư và làm việc. Nhờ có thiếc mà đời sống vật chất và văn hóa tinh thần người dân Phuket có sự phát triển và đa dạng như ngày nay. Bảo tàng Mỏ Phuket là một trong những bảo tàng thú vị nhất của hòn đảo này. Đây là một điểm thu hút văn hóa chứa nhiều thông tin lịch sử mà bạn không nên bỏ qua khi mua vé máy bay đi Thái Lan du lịch.

bao-tang-mo-phuket-5565eb37e9bf3

Bảo tàng Mỏ Phuket (Phuket Mining Museum hay Kathu Mining Museum) được xây dựng vào tháng 8 năm 2009 theo phong cách Trung – Bồ Đào Nha tương tự như các biệt thự cổ điển của người Trung Quốc nằm rải rác xung quanh thị trấn Phuket từ xưa nay. Để có thể khám phá bảo tàng Mỏ Phuket tại Thái Lan một cách trọn vẹn nhất, bạn nên đến thăm nơi đây cùng với một hướng dẫn viên (hoặc một người có chút kiến thức về lịch sử Phuket) bởi vì hiện nay hầu hết các bảng hiệu và mô tả đều bằng tiếng Thái.

bao-tang-mo-phuket-2-5565eaf2e49b7

Bảo tàng gồm cả hai triển lãm ngoài trời và bên trong nhà. Bên ngoài tòa nhà, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một số cách khai thác thiếc cũng như các thiết bị thực tế đã được người thợ mỏ sử dụng ngày xưa. Gian triển lãm bên trong có rất nhiều hình ảnh minh họa về cuộc sống và điều kiện làm việc của người lao động. Ngoài ra còn có những hình ảnh đẹp về người dân địa phương sống ở Làng Kathu thời đó – một khu vực quan trọng cho ngành công nghiệp này.

phuket_mining_museum-10

Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Thứ bảy 08:00 – 16:00, đóng cửa vào Chủ Nhật.

Vị trí: Trên con đường nằm giữa CLB Golf Loch Palm và Trường Quốc tế Anh. Bạn sẽ không bỏ lỡ chiếc cổng tò vò đôi phong cách Trung – Bồ.

Để đến Phuket khám phá khu bảo tàng độc đáo trên, hãy nhanh tay liên hệ số điện thoại Đại lý Lao Air: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để được tư vấn, hỗ trợ đặt vé nhanh nhất, giá rẻ nhất.

Rate this post