Khám phá pháo đài Agra lộng lẫy ở Ấn Độ

2521

Pháo đài Agra còn được gọi với tên Lal Qila, Fort Rouge, Pháo đài đỏ. Nằm cách đền Taj Mahal 2,5 km về phía tây bắc. Pháo đài có thể được xem như cung thành bởi sự hoành tráng và quy mô của nó. Đặt vé máy bay đi Ấn Độ, đừng bỏ qua điểm đến thú vị này trong hành trình tham quan của bạn.

Là một trong những công trình quan trọng nhất vào thời đại Mughal, pháo đài Agra được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ với những bức tường bao quanh có chiều dài 2,5 km. Đây không chỉ đơn giản là một pháo đài mà còn được coi như trung tâm quyền lực dưới thời đại Mughal.

an-do4

Bên trong pháo đài có nhiều cung điện lớn như cung điện Jahangir và Khas Mahal, hội trường lớn và 2 nhà thờ hồi giáo,…

an-do2

Pháo đài Agra được xây dựng một cách chắc chắn và vững chãi bên cạnh con sông Yamuna. Hiện nay, pháo đài nằm về phía tây bắc của khu vườn Shah Jahan, khu vườn bao quanh ngôi đền Taj Mahal. Chính điều này đã tạo ra một thể thống nhất giữa các công trình kiến trúc ở đây. Agra  được bao bọc bởi những bức tường được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ. Bao quanh pháo đài là một con hào khá lớn. Điều này làm cho Pháo đài dường như chắc chắn một cách tuyệt đối mà không một sức mạnh nào bên ngoài có thể đánh bại vào.

Pháo đài Agra là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất ở Ấn Độ, mỗi ngày có hàng trăm du khách trong nước và quốc tế đến đây thăm quan.

an-do1

Cùng với ngôi đền tượng trưng cho tình yêu nổi tiếng ở Ấn Độ là Taj Mahal, pháo đài Agra là một trong những điểm thăm quan du lịch đặc biệt quan trọng ở Ấn Độ. Bên cạnh đó những công trình này đều mang những dấu ấn kiến trúc quan trọng của các thời kỳ lịch sử Ấn Độ và là niềm tự hào của đất nước này.

Đến Ấn Độ khám phá pháo đài hoành tráng này và trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn nữa với vé giá rẻ của Đại lý Lao Air. Không chỉ cung cấp giá vé máy bay siêu rẻ, siêu hấp dẫn, Lao Air còn mang đến những dịch vụ bay chất lượng, cung cách phục vụ chuyên nghiệp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, đẳng cấp.

5/5 - (1 bình chọn)