Những đặc sản khó nuốt nhất chỉ có ở các nước Đông Nam Á

2203

Mỗi nền ẩm thực đều có những món ăn đặc trưng chỉ dành riêng cho một bộ phận cư dân thưởng thức. Các món ăn này có nhiều ý kiến khen chê trái chiều, hãy cùng Đại lý Lao Airlines lên kế hoạch nếm thử:

Các món ăn không phải ai cũng nếm thử được ở khu vực Đông Nam Á

Ở đất nước Campuchia

Nhện đen chiên
Nhện đen chiên

Khi ghé thăm các khu chợ vùng thôn quê, hay du khách có thể bắt gặp ngay tại các thành phố lớn các quầy đẩy hàng bán đa dạng các loại côn trùng chiên như bọ cạp, thằn lằn, dế mọi, cà cuống… Trong đó, khi nói về côn trùng chiên đặc biệt nhấtở đất nước Campuchia phải kể đến những con nhện đen to chiên giòn.

Nhiều du khách nhận định nhìn chúng rất mất cảm tình, thực sự họ không dám đưa vào miệng để ăn. Tuy nhiên, vị béo ngậy, hương thơm, một chút giòn giòn khá giống với thịt cua khiến người dân sống tại quốc gia này say như điếu đổ.

Ở đất nước Philippines

Đây là món ăn được du khách Tây nhận định là “khó nuốt” nhất trong các món ăn ở Philippines. Tuy nhiên, khá nhiều người, trong đó có cả người Việt khen món ăn này ngon và bổ dưỡng. Rau răm, gừng và một chút muối khiến bát trứng hột nhỏ trở nên tuyệt vời hơn

Trứng hột chiên
Trứng hột chiên

Ở đất nước Thái Lan

Xứ sở chùa vàng Thái Lan có khá nhiều món ăn khó nuốt từ côn trùng chiên, thịt bò thái lát mỏng ăn giống như shushi của Nhật, hay đến món nộm tép sống khiến khách Tây phải lắc đầu không dám thử. Được biết, thành phần chính của món nộm tép là những con tép vẫn còn sống (không phải tươi) rửa sạch sau đó tẩm ướp gia vị và thưởng thức ngay sau đó mất phút

Ở đất nước Việt Nam

Người dân Việt cũng có các món ăn mà không phải bất cứ người Việt nào cũng có thể nếm thử và dĩ nhiên thực khách nước ngoài cũng vậy. Trong đó chúng ta phải kể đến như côn trùng chiên, các món ăn do người dân tộc chế biến,… trứng vịt hột. Có lẽ điều làm du khách nước ngoài nhớ nhất là món đuông dừa còn sống trong bát nước mắn nhỏ.

Đuông dừa ở Việt Nam
Đuông dừa ở Việt Nam

Ở đất nước Lào

Lào tuy không nhiều món khó ăn cho lắm nhưng du khách đặc biệt với loại mắn nghóe. Có thể nhận định đây là món ăn dị tiêu biểu cho nền ẩm thực của quốc gia này. Loại mắn này dùng chung với một số món ăn nhất định đồng thời cũng dùng làm nguyên liệu gia vị chế biến. Nếu muốn tìm hiểu thêm du khách có thể mua vé máy bay đi Lào năm 2018.

Ở đất nước Singapore

Có thể kể ra rất nhiều món ăn nghe tên đã hết muốn thưởng thức ở đất nước Singapore như bạch tuộc sống, chân cá sấu hầm, tinh hoàn cá mập, lòng lợn xào, thịt bò sống, cá độc chế biến từ cá nóc, chân ngỗng om, súp dương vật hươu, đuôi cá sấu om,…

 

 

4.2/5 - (5 bình chọn)