Những món mỳ nên thử “toàn bộ” khi đi du lịch Myanmar

2147

Sự mở cửa và thân thiện của văn hóa cũng như sự mở rộng của ẩm thực đã có sự du nhập từ nhiều quốc gia khác như Ấn Độ, Thái Lan hay Trung quốc. Myanmar đã có sự phát triển mạnh và rõ nét hơn về du lịch, lượng khách tăng và ẩm thực Myanmar đang được du khách đón nhận.

Đến với đất nước Myanmar cùng Lao Air bạn sẽ được gợi ý thử tất cả các loại mỳ có ở quốc gia này để thấy được sự khác biệt và so sánh những hương vị của chúng có khác với những món mỳ có ở các quốc gia như thế nào.

Mỳ Shan đậu phụ Myanmar,

Nếu như bạn đến Myanmar và muốn thưởng thức ẩm thực của đất nước này thì món mỳ đầu tiên muốn gợi ý cho bạn chính là mỳ shan đậu phụ. Mỳ Shan đậu phụ được chế biến từ nguyên liệu chính là đậu phụ xanh hoặc đậu lăng vàng chứ không sử dụng đậu nành bình thường.

Những món mỳ nên thử "toàn bộ" khi đi du lịch Myanmar
Những món mỳ nên thử “toàn bộ” khi đi du lịch Myanmar

Đậu phụ được kết hợp ăn kèm với mì vàng đem đến cho du khách có cảm giác được thưởng thức những cái thanh mát và dịu nhẹ cùng với những sợi mỳ dai dẻo.

Thưởng thức món mỳ Shan đậu phụ Myanmar vào những ngày thời tiết ẩm ương sẽ rất tuyệt.

Mỳ Nan Gyi Thohk Myanmar,

Tiếp sau món mỳ Shan đậu phụ là một món mỳ khác đến từ quốc gia này. Món mỳ Nan Gyi Thohk chế biến và lấy nguyên liệu chủ yếu từ phở gạo được trộn cùng với cà ri gà, thêm một chút nước dùng cho đậm đà.

Món mỳ Nan Gyi Thohk được đánh giá là món spaghetti phiên bản Myanmar.

Liệu rằng Myanmar đã hết những món mì phải “thử toàn bộ” chưa? Bạn có thể tham khảo vé máy bay đi Myanmar để khám phá ngay và luôn.

Mỳ của người Shan ở Myanmar,

Mỳ của người Shan ở Myanmar khác với mỳ Shan đậu phụ. Mỳ của người Shan được chế biến tinh tế hơn.

Mỳ của người Shan là tổng hòa và sự kết hợp tinh tế của thịt gà, sợi mỳ mỏng cùng với những miếng thịt lợn ướp. Nước dùng mỳ của người Shan được chế biến từ nguyên liệu chủ yếu là từ thịt và thêm một chút hạt mè và tỏi cho dậy mùi.

Những món mỳ nên thử "toàn bộ" khi đi du lịch Myanmar
Những món mỳ nên thử “toàn bộ” khi đi du lịch Myanmar

Nhìn thấy bát mỳ của người Shan bạn sẽ thấy được nó giống như bát bún của người Việt nhưng từng sợi bún và từng thìa nước có nổi những hạt mè lên thật hấp dẫn.

Đừng quên món mỳ của người Shan này được ăn kèm với muối chua và nước dùng.

Bún cá Mohinga Myanmar,

Tưởng chừng như lạc đàn và bị xếp vào danh sách khác của ẩm thực Myanmar, nhưng bún cá mohinga Myanmar vẫn được xếp vào danh sách các loại mỳ nên thử ở Myanmar.

Nguyên liệu để làm nên món bún cá này khá đa dạng và phong phú với nhiều loại như: bột đậu chickpea, gạo rang say, cá da trơn nấu trong nước lèo. Gia vị của món bún cá này bao gồm sự kết hợp của tỏi, hành tím, gừng, xả và nước mắm. Món ăn bún cá này phổ biến tại rất nhiều địa chỉ trên đất nước Myanmar và trở thành món ăn đường phố phổ biến.

Món bún cá mohinga được ăn kèm với một số đồ ăn khác như cá rán, đậu xanh, hạt bí, trứng luộc và không thể thiếu được trong món ăn này chính là bánh chiên vị cá.

Nếu như có dịp đến Myanmar trong những ngày đông này, món bún cá thực sự là món ăn được rất nhiều du khách ưa chuộng.

Ngoài khám phá ẩm thực Myanmar du khách cũng có thể khám phá thêm những ẩm thực của các quốc gia khác như Lào, Thái Lan, Ấn Độ hay Indonesia để biết thêm sự đa dạng này.

Book ngay vé máy bay đi Lào, Thái Lan, Ấn Độ…. ngay hôm nay!

 

4.6/5 - (9 bình chọn)