Tìm hiểu tục đeo khuyên mũi của phụ nữ Ấn Độ

3535

Tục đeo khuyên mũi là một trong những quy định bắt buộc đối với phụ nữ theo đạo Hindu. Nhìn vào những chiếc khuyên mũi, người ta có thể phân biệt được đâu là người theo đạo Hindu và đâu là người theo đạo Hồi giáo.

Đặt vé máy bay đi Ấn Độ và cùng tìm hiểu thêm về tục lệ thú vị này cũng như khám phá cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp nơi đây, bạn sẽ có được thật nhiều trải nghiệm mới mẻ và độc đáo.

Tục đeo khuyên mũi của phụ nữ Ấn Độ không chỉ thể hiện lối sống cá nhân mà còn tượng trưng cho hôn nhân, con cái, sức khỏe, và trên hết là một tín ngưỡng rất mực linh thiêng.

Người ta gọi những chiếc khuyên mũi này là: “Nath” và thường đeo ở phần vách ngăn (sụn giữa hai lỗ mũi) theo quy định xa xưa. Tuy nhiên, ngày này, điều lệ tôn giáo được nới lỏng hơn với việc cho phép phụ nữ đeo “nath” ở cánh mũi bên trái hoặc phải. Thế nhưng người Ấn vẫn có sự ưu tiên đặc biệt dành cho lỗ mũi bên trái.

nguoi-an-do4

Phụ nữ Ấn lên 16 tuổi đã bắt đầu xỏ những chiếc khuyên đầu tiên. Nếu chậm trễ, cô gái đó sẽ đứng trước nguy cơ “ế” bởi không được Parvathi – nữ thần hôn nhân phù hộ.

Ở một số vùng, đây còn là cách người ta nhận biết một cô gái đã có chồng hay chưa. Phụ nữ xuất giá sẽ đeo khuyên, ngược lại gái còn son sẽ thì không được phép. Người có càng nhiều khuyên sẽ nhận được sự ngưỡng mộ và tôn kính của xã hội. Điều đó chứng tỏ người phụ nữ này có đời sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững trong nhiều năm.

43705_20140416065806

Ngoài ra, đến Ấn, bạn còn được chiêm ngưỡng nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo, được thưởng thức ẩm thực tươi mới, thơm ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Đại lý Lao Air để đặt vé đi Ấn giá rẻ với nhiều ưu đãi hấp dẫn, tiết kiệm tối đa chi phí hành trình.

5/5 - (1 bình chọn)