Trái cây nào nổi tiếng ở Thái Lan

3080

Thái Lan không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa cổ, nền ẩm thực đặc trưng vô cùng ấn tượng. Nơi đây cũng đa dạng những loại trái cây với những hương vị quấn hút thực khách. Hãy cùng Đại lý Lao Air thưởng thức một vài món trái cây nổi tiếng ở Thái Lan nhé!

Khi đi ăn tại Thái bạn nên thử qua các loại trái cây ngon cực kỳ. Nổi tiếng với nhiều loại trái cây làm bạn ngạc nhiên, Thái Lan có chất đất giàu dinh dưỡng tạo ra hơn 24 giống chuối, chưa kể đến trái cây vua là sầu riêng. Vì vậy, dù bạn đến Thái vào bất cứ mùa nào cũng có loại trái cây thích hợp vào thời điểm đó.

Sầu riêng

Những loại hoa quả nổi tiếng của Thái

Mệnh danh là trái cây vua, sầu riêng có bề ngoài và mùi vị nhất hạng. Dù có mùi nồng và vỏ đầy gai, trái sầu riêng có vị làm cho bậc vua chúa cũng như dân thường muốn ăn thêm. Nếu không tin, hãy thử một lần và bạn sẽ thích mãi.

Dừa giải khát

Những loại hoa quả nổi tiếng của Thái

Có quanh năm, nước dừa giải khát mát lạnh thường được dùng làm ‘Thức uống Chào mừng’ và để pha trộn các món cốc tai nhiệt đới thật lạ lẫm. Bạn có thể ăn cơm dừa mềm màu trắng nạo dễ dàng bằng muỗng từ trái dừa. Dừa được sử dụng làm thành phần chính trong món tráng miệng nhẹ ăn kèm với nước đá bào hay đập nhuyễn có chế nước cốt dừa lên trên.

Xoài

Những loại hoa quả nổi tiếng của Thái

Xoài Thái có nhiều dạng trái và chứa nhiều chất bổ và vitamin A, C. Xoài Ngà (Ivory) ngon nhất vì có thịt ngọt, dịu, mọng nước khiến bạn luôn muốn ăn thêm. Hơn nữa, bạn có thể dùng xoài làm món tráng miệng như món pudding xoài thật ngon.

Dưa hấu hay “Taeng Mo”

Những loại hoa quả nổi tiếng của Thái

Dưa hấu Thái có tiếng ngon nhất trên thế giới về mùi và vị. Loại vỏ xanh đậm có ruột đỏ ngọt, hơi cát một chút, mọng nước và giòn nếu làm lạnh tốt.

Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Thái Lan và trải nghiệm cuộc sống tươi đẹp ở Thái Lan nhé!

Rate this post