Trải nghiệm “thiên đường ẩn giấu” của du lịch Lào – Bokeo

2016

Những tán rừng nhiệt đới xanh mát, những căn nhà trên cây độc đáo, dễ thương hay những cây cầu treo, cầu khỉ nguy hiểm nhưng cũng đầy hấp dẫn,…. Bokeo mang đến cho du khách đặt vé máy bay đi Lào nhiều trải nghiệm du lịch vô cùng ấn tượng.

Trải nghiệm “thiên đường ẩn giấu” của du lịch Lào – Bokeo

Bokeo giáp với tỉnh Chiang Khong của Thái Lan trên dòng Mekong, là một trong những khu bảo tồn tự nhiên hấp dẫn nhất nước Lào, với hơn 123.000 ha rừng nhiệt đới nguyên sinh. . Được thành lập từ năm 2014, khu rừng này giờ đây là ngôi nhà chung của rất nhiều loài thú rừng hoang dã, quý hiếm như hổ, gấu, voi, vượn, trâu,…. cùng nhiều loài chim, côn trùng sinh sống.

lao-5

Tới Bokeo, du khách có thể sẽ cảm thấy choáng ngợp trước khung cảnh rừng núi bao la, hùng vĩ, với những ngôi nhà nhỏ nằm trên ngọn cây. Trải nghiệm đu dây cáp tới những ngôi nhà trên cây hay trải nghiệm sự chông chênh trên những chiếc cầu khỉ là một trong những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn đối với bất kỳ ai. Mặc dù với những người sợ độ cao, đây thực sự là một thử thách khó nhằn.

lao-3

Ngoài hệ sinh thái đa dạng, một phần khu bảo tồn tự nhiên Bokeo còn được quy hoạch cho người dân sử dụng vào mục đích canh tác. Ngoài ra, một phần khác dành cho việc du lịch sinh thái.

Khu bảo tồn tự nhiên Bokeo được điều hành và bảo vệ dưới sự cho phép của chính phủ Lào từ năm 2007. Ở đây, người ta khai thác du lịch theo chiều hướng vừa gìn giữ thiên nhiên, vừa tạo công ăn việc làm cho những người lao động địa phương, vừa hỗ trợ người dân bản địa phát triển nông nghiệp bền vững. Đây cũng là hình mẫu du lịch sinh thái tự nhiên nhất, giúp khám phá và bảo vệ môi trường hiệu quả.

lao-6

Du khách đến Bokeo hầu hết đều bị choáng ngợp trước vẻ đẹp tự nhiên cũng như bị hấp dẫn bởi những trải nghiệm hệ sinh thái nơi đây. Và kinh nghiệm về chuyến đi phiêu lưu vào vùng đất hoang sơ, với những loài động vật hoang dã thú vị, không khí trong lành,… chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch du lịch Bokeo ngay hôm nay với vé giá rẻ của Đại lý Lao Air. Đặt vé ngay hôm nay, giá vé đi Lào càng rẻ, bạn còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi thú vị.

4.7/5 - (3 bình chọn)