Các phương thức di chuyển khi du lịch tại Myanmar

3397

Tìm hiểu trước về các phương tiện di chuyển ở đất nước mà bạn dự kiến đến du lịch là điều vô cùng cần thiết. Điều này không những giúp cho chuyến hành trình của bạn thuận tiện và nhanh chóng hơn mà còn tiết kiệm được kha khá chi phí không đáng phát sinh.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi khám phá đất nước Myanmar đầy bí ẩn thì một số phương thức di chuyển khi du lịch tại Myanmar sau có thể là những thông tin hữu ích cho bạn.

1. Vé máy bay đến Myanmar

Các hãng hàng không thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi. Bạn có thể đặt vé giá rẻ bay thẳng khứ hồi đi Yangon, hoặc hành trình bay khứ hồi đi Bangkok và từ Bangkok đi Yangon.

Đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ qua Đại lý Lao Air, bạn có cơ hội sở hữu những tấm vé có mức giá rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi đặc biệt. Lưu ý: số lượng vé giá rẻ, vé khuyến mãi là có hạn, vì vậy bạn nên liên hệ càng sớm càng tốt với các đại lý phân phối vé của Lao Airlines.

vé máy bay đi Myanmar giá rẻ

2. Vé xe khách di chuyển trong đất nước Myanmar

Liên hệ đặt vé xe cho các chặng hành trình qua hãng xe Seven Diamond Express bằng email. Bạn có thể chọn cách trực tiếp đến văn phòng của họ để nhận vé xe; hoặc nhận vé và thanh toán tiền cho họ tại sân bay Myanmar bởi họ có dịch vụ giao vé tận nơi.

3. Di chuyển ở Myanmar

Taxi

taxi myanmar

Taxi ở Myanmar chạy theo giá cả thỏa thuận giữa tài xế và du khách. Để tránh tình trạng “chém” giá taxi đi từ sân bay vào trung tâm, bạn tản bộ một đoạn từ Ga Đến sang Ga Đi của sân bay. Tại đó, bạn dễ dàng thỏa thuận giá cả với bác tài xế vì xe taxi sau khi chở khách ra sân bay, thay vì tài xế taxi đi xe không về trung tâm, bạn có thể ép giá lại họ.

Trước khi sử dụng bất cứ phương tiện công cộng nào, bạn nhớ hỏi rõ giá cả, thương lượng và chốt giá với tài xế. Nếu tài xế không biết tiếng Anh, bạn yêu cầu họ viết ra giấy để tránh tình trạng nghe nhầm số tiền.

Một chuyến taxi không máy lạnh chở được tối đa 6 người đi từ sân bay ở Yangon đến chùa Shwedagon có giá 5.000 Kyats (gần 5 USD), taxi có máy lạnh thì 7.000 Kyats (gần 7 USD).

Để đi một chuyến taxi từ bến xe Aung Mingalar đến sân bay ở Yangon và tránh bị chèo kéo bởi những cò xe, bạn đi bộ một đoạn ra khỏi khu vực nhà xe và dễ dàng tìm một chiếc taxi với giá 3.000 Kyats (gần 3 USD).

Xe ngựa và xe đạp

xe ngựa ở Myanmar

Nếu bạn đi thăm Bagan thì phương tiện chủ yếu ở đây là xe ngựa và xe đạp. Một chiếc xe ngựa ở Bagan chở tối đa 3 du khách, đi tham quan các đền chùa từ bình minh đến hoàng hôn với giá 25 USD hoặc 25.000 Kyats (hơn 24 USD) một chuyến.

Hoặc bạn có thể thuê một chiếc xe đạp bình thường hoặc xe đạp điện, rong ruổi khắp mọi nẻo đường ở Old Bagan. Giá thuê một chiếc xe đạp là 1.500 Kyats (1,5 USD) một ngày. Giá thuê một chiếc xe đạp điện dao động từ 6.000 Kyats đến 7.000 Kyats (6-7 USD).

Di chuyển ở Pyin Oo Lwin

Cao nguyên Pyin Oo Lwin nằm cách trung tâm Mandalay khoảng 70 km về phía đông, có độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển. Tên cũ của Pyin Oo Lwin là May Myo, nghĩa là Phố May. Thời tiết ở đây mát mẻ quanh năm.

Từ Mandalay có hai cách để đi cao nguyên Pyin Oo Lwin: thuê một chuyến xe du lịch nhỏ với giá 43.000 Kyats (gần 42 USD). Từ Pyin Oo Lwin trở về trung tâm Mandalay, bạn thuê xe tuk tuk với giá 30.000 Kyats (hơn 29 USD), thời gian di chuyển nhanh hơn nửa tiếng so với lúc đi.

3. Đồng ngoại tệ

Tiền tệ sử dụng ở Myanmar là đồng Kyat (đọc là Chạt). Ở các quầy thu đổi ngoại tệ trong sân bay quốc tế Myanmar, bạn có thể đổi tiền Kyat từ USD (USD mang theo là tiền mới, không bị gấp nếp, không quăn góc). Tỷ giá ngoại tệ ở sân bay thay đổi liên tục mỗi 10 phút. Tùy theo thời điểm, 100 USD đổi được từ 88.400 đến 90.000 Kyats.

tien myanmar

Tờ tiền Myanmar in chi chít những hoa văn, chữ số địa phương, có kích thước to bản và dày. Tiền Myanmar có giá trị cao hơn tiền Việt Nam nhưng chỉ có mệnh giá nhỏ, vì vậy cọc tiền được đo bằng độ dày cm.

Tiền Kyat có 3 loại mệnh giá: 20, 1.000 và 5.000; trong đó loại 20 Kyats mới toanh theo sê-ri, loại 1.000 Kyats cũ và xỉn màu. Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày ở Myanmar, người dân sử dụng loại 20 và 1.000 Kyats nhiều nhất vì sự tiện lợi, loại 5.000 Kyats chỉ được dùng chi trả cho những món hàng đắt tiền.

Liên hệ Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ để biết thêm thông tin giá vé chính xác tại từng thời điểm, cách thức đặt vé giá rẻ cũng như lịch trình từng chuyến bay.

 

 

Rate this post