Đặt vé online, bạn sợ mất tiền oan?

2129

Để săn được những tấm vé máy bay giá rẻ quả thực gặp không ít khó khăn ở bước thanh toán tiền, có khi còn bị “tiền mất tật mang”. Đặc biệt, đối với những bạn lần đầu tiên săn vé thường tỏ ra hoang mang, lo sợ nên tình hình càng có vẻ căng hơn. Hãy liên hệ ngay tới Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để đươc tư vấn.

Bài viết : “Đặt vé online, bạn sợ mất tiền oan?” sẽ trả lời cho nỗi lo lắng của bạn:

Có thể chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không bị mất tiền oan khi thành toán không thành công, bạn không có vé tiền sẽ tự động hoàn về khi ngân hàng kiểm tra giao dịch của bạn trong vòng từ 2 – 60 ngày.

  1. VietJetAir

Có thể nói, VietJet thường rất hay xảy ra trục trặc khi thanh toán vé máy bay online. Trường hợp nhận được tin nhắn mà không thấy vé khi thanh toán xảy ra với thẻ nội địa và cả thẻ Visa.

Đặt vé online, bạn sợ mất tiền oan?

Khi nhận được thông báo “Thanh toán thành công” mà chưa có mail thì bạn vẫn phải xem xét lại. Thanh toán bằng cổng Smartlink phải cần 1 thời gian để chuyển tiền qua VietJet và nếu tiền không được chuyển qua trước 30 phút từ khi hệ thống tạo Mã đặt chỗ, vé sẽ bị hủy.

Trong trường hợp tiền của bạn bị treo ở cổng thanh toán, ngân hàng sẽ hoàn tiền cho bạn trong vòng 7 ngày làm việc. Còn nếu tiền đã lỡ chuyển tiền cho VietJet nhưng vé bị hủy, VietJet sẽ chỉ trả tiền sau 30 ngày mà không trả vé.

Đối với thẻ thanh toán quốc tế như Visa/ JCB/ Master… cũng không tránh khỏi những trường hợp đau thương tương tự. Và khi bị lỗi thanh toán, tiền sẽ được trả lại trong vòng 30-60 ngày sau đó.

Vì vậy, để tránh tối đa việc mất tiền oan, sau khi thanh toán, bạn cần phải kiểm tra lại trong phần quản lý đặt chỗ vé đã thanh toán hay chưa? Bạn hãy học cách tự lấy Mã đặt chỗ vì nếu gọi cho tổng đài vừa tốn tiền mà chưa chắc đã được giải đáp với tình trạng tổng đài liên tục bận.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách làm sao để săn vé máy bay giá rẻ VietJet để có thế săn vé nhanh nhất và an toàn nhất.

2.Jetstar Pacific

So với VietJet Air, hệ thống thanh toán internet banking, ngân hàng, bưu điện… của Jetstar Pacific rất ít bị lỗi. Còn việc thanh toán bằng thẻ nội địa, thẻ quốc tế Master/ Visa cũng có xảy ra lỗi nhưng chỉ đôi khi và cũng không nghiêm trọng như VietJet Air.

Khi dùng thẻ Visa/ Master, trường hợp bị trừ tiền mà không có vé rất ít xảy ra, nếu lỗi giao dịch, hệ thống sẽ ngừng ngay.

Đặt vé online, bạn sợ mất tiền oan?

Riêng với  thẻ nội địa, nếu bạn dừng ở bước lấy Mã đơn hàng, và thanh toán khác thì sẽ không gặp lỗi. Còn nếu cứ nhấn vào logo ngân hàng, rất có thể bạn sẽ gặp lỗi thanh toán, tiền đã bị trừ nhưng lại thanh toán không thành công, sau đó vài ngày tiền mới được hoàn lại.

Vì vậy, để có thể tránh việc mất tiền oan, bạn nên tận dụng tối đa tiện ích của Internet banking, ngân hàng, ATM… khi thanh toán tiền vé Jetstar, trong trường hợp không có hãy click vào logo ngân hàng.

3.Vietnam Airlines

Vietnam Airlines có 3 hình thức thanh toán bao gồm: thanh toán ngay bằng thẻ thanh toán quốc tế, thanh toán ngay bằng thẻ nội địa và thanh toán sau với nhiều hình thức.

Với hình thức thanh toán ngay, vẫn có trường hợp gặp lỗi thanh toán trừ tiền khi vé chưa được thanh toán. Khi đã chọn thanh toán ngay bị lỗi dù có Mã đặt chỗ cũng không thể thanh toán được.

Với hình thức thanh toán sau, bạn chỉ có thể chọn 1 trong 10  hình thức được liệt kê trong trang Hướng dẫn thanh toán vé của Vietnam Airlines còn khi ra sân bay, phòng vé thì không được.

4.AirAsia

Air Asia có 2 hình thức thanh toán là thẻ thanh toán quốc tế và thẻ nội địa thanh toán qua cổng Smartlink.

Đặt vé online, bạn sợ mất tiền oan?

Với thẻ thanh toán quốc tế của Air Asia, bạn sẽ chịu phí rất cao tới 6 USD/ người/ chiều. Nhưng lại rất ít khi gặp lỗi và lỗi là do nhập sai thông tin thẻ. Riêng với thẻ nội địa thường gặp lỗi là vào các dịp khuyến mãi lớn khi thanh toán bằng cổng Smarlink.

5.Cebu Pacific, TigerAir

Tỉ lệ lỗi khi thanh toán bằng thẻ quốc tế của Cebu Pacific và TigerAir rất ít và Cebu lỗi nhiều hơn Tiger.Nếu lỡ gặp trường hợp đã nhấn nút thanh toán, đã hiện mã code vé Cebu nhưng lại báo mã code chưa xác nhận, Cebu sẽ giữ 15 phút trước khi vé bị hủy. Và bạn chỉ còn cách là chờ chứ không có cách nào để thanh toán vé đang được giữ kia.

Chúc các bạn có thể trở thành một trong những hành khách may mắn sỡ hữu những tấm vé máy bay giá rẻ của Air Asia, Jetstar, VietJet, Tiger, Cebu và Vietnam Airlines.

 

Rate this post