Du lịch Bali tham gia lễ hội Usaba Sambah

2871

Cứ vào những ngày tháng 5 khi tới Bali, du khách có cơ hội tham gia một trong những lễ hội độc đáo. Đó là lễ hội Usaba Sambah, ở ngôi làng Tenganan.

Đặt vé máy bay đi Bali ngay hôm nay tại Đại lý Lao Air để tiết kiệm tối đa chi phí đi lại. Lao Air hiện là hãng hàng không giá rẻ uy tín được nhiều người tin dùng. Với đội ngũ nhân viên và tiếp viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến hành khách nhiều hành trình an toàn, tiện nghi và thoải mái nhất.

Lễ hội Usaba Sambah đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa của Bali.

Trong dịp lễ hội này, những người phụ nữ trong làng sẽ mặc trang phục truyền thống rực rỡ nhất của mình tới dự.

Những người phụ nữ đã có gia đình đội các lễ vật gồm hoa, quả tới nơi tổ chức lễ hội. Trong khi đó những cô gái trẻ chưa có gia đình phải thực hiện một nghi lễ quan trọng hơn nhiều. Họ sẽ phải ngồi trên những chiếc xích đu bằng gỗ, được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Độc đáo lễ hội Usaba Sambah ở Bali

Để giữ cho những chiếc xích đu này chuyển động liên tục, hai nam thanh niên trai tráng nhất làng  phải đu lên cây cột cạnh đó và giữ xích đu luôn quay chỉ bằng cách đẩy chân. Các cô gái sẽ ngồi xích đu khoảng 20 đến 30 phút sau đó xuống và tiếp tục… chuyển sang xích đu khác.

Trong nghi lễ chiến đấu được gọi là makare-kare này, những đấu sĩ sẽ cầm những lá dứa dại và cố gắng đâm vào đối thủ. Mỗi người có một chiến khiên từ mây, tre. Khá nhiều chàng trai bật máu nhưng họ cho rằng đây là cách để thể hiện chất nam tính trước những người phụ nữ.

Độc đáo lễ hội Usaba Sambah ở Bali

Không ai còn nhớ chính xác những nghi lễ độc đáo này đã ra đời từ khi nào và vì lý do gì. Chỉ biết rằng hành động ngồi trên chiếc đu quay liên tục chuyển động sẽ giúp giữ được sự cân bằng, ổn định cho cuộc sống của ngôi làng, thể hiện sự luân chuyển không ngừng của cuộc sống.

Rate this post