Du lịch Lào khám phá nét đẹp văn hóa ngày tết

3281

Mặc dù cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á với hệ tư tưởng gần gũi nhưng mỗi quốc gia, dân tộc lại có những bản sắc văn hoá Tết riêng. Đặc biệt là với một quốc gia láng giềng như xứ triệu voi, những nét tương đồng và khác biệt ấy lại càng tạo nên sự tò mò đối với du khách Việt.

vui-mung-don-tet-co-truyen-bunpimay-2014-tai-lao-3
Tết ở Lào là lễ hội Bunpimay, được tổ chức vào tháng tư Dương lịch hàng năm.

Mùa xuân này bạn đã có dự định gì chưa? Tại sao không thực hiện một chuyến du lịch Lào khám phá nét đẹp văn hóa ngày tết để thay đổi không khí và có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho mình nhỉ?

Tết ở Lào là lễ hội Bunpimay, được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 4 dương lịch. Đây vừa là lễ hội cầu mưa mang tính Phật giáo, vừa là Tết năm mới. Mở đầu ngày hội, mọi người té nước cho Phật, sư sãi và những người già có uy tín nhất, rồi té nước chúc phúc cho nhau.

Du lịch Lào khám phá nét đẹp văn hóa ngày tết
Không khí ngày Tết ở Lào cực kì nhộn nhịp, vui vẻ

Người Lào cũng thực hiện phóng sinh cho các loài động vật như rùa, cá, cua, chim, lươn và các con vật nhỏ khác bởi người ta tin rằng trong dịp Tết ngay cả động vật cũng cần được tự do. Các buổi chiều ngày Tết, sư trụ trì hướng dẫn các nhà sư, ni cô và dân làng đi hái hoa tươi đem về chùa cúng Phật.

Du lịch Lào khám phá nét đẹp văn hóa ngày tết
Người Lào có tục lệ buộc chỉ vào cổ tay để chúc phúc cho nhau.

Cũng giống như văn hóa Việt Nam, Tết cổ truyền ở các nước châu Á luôn là dịp để các thành viên xa gia đình trở về đoàn tụ, sum họp trong sự hoà thuận, yêu thương. Đây cũng là dịp để mọi người ăn ngon mặc đẹp, vui chơi lễ hội đón xuân và chúc phúc cho nhau. Sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Lào giá rẻ du lịch vào dịp này, bạn sẽ có cơ hội được cột chỉ tay và chúc phúc như một người dân Lào thực thụ.

Thời gian trôi đi rất nhanh, chẳng mấy chốc mà ngày tết đã đến rất gần rồi. Hãy liên hệ tới Đại lý Lao Airlines theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để lên kế hoạch và đặt vé máy bay cho chuyến đi tới với đất nước Lào xinh đẹp, thanh bình ngay thôi nào!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Viêng Chăn;

Du lịch Lào khám phá nét đẹp văn hóa ngày tết

Rate this post