Ghé thăm đền thiêng Gunung Kawi ở Indonesia

2129

Tampaksiring là thị trấn ở trung tâm đảo Bali, Indonesia nơi tọa lạc ngôi đền nổi tiếng Gunung Kawi sẽ là một điểm dừng chân thú vị trong hành trình tới Indonesia của bạn. Đặt vé máy bay đi Indonesia ngay hôm nay tại Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Ghé thăm đền thiêng Gunung Kawi ở Indonesia

Ghé thăm đền thiêng Gunung Kawi ở Indonesia

Gunung Kawi  là một ngôi đền Hindu giáo. Cái tên Gunung Kawi cũng bắt nguồn từ khu quần thể khi hình dáng xây dựng của đền giống như biểu tượng những ngọn núi.

 

Gunung Kawi nổi tiếng nhất là những candi. Candi chính là những ngôi đền nhỏ được tạc vào trong vách đá. Mỗi candi cao khoảng 7m, được đặt vào những hốc đá thẳng đứng, công trình được cho là để dâng lên nhà vua Anak Wungsu triều đại Udayana và những người vợ yêu của ông.

Ghé thăm đền thiêng Gunung Kawi ở Indonesia

Cách gọi những ngôi đền nhỏ là Candi đến từ Candika, tên gọi của nữ thần vốn là vợ thần Shiva, vị thần cao cả trong đạo Hindu. Những candi được làm từ đá và đặt trong các hốc khoét tròn hoàn toàn mang âm hưởng từ văn hóa Bali mà không giống ở nơi đâu trên thế giới.

Với lòng tôn kính, những candi được xem là biểu tượng trường kì cho sự tồn tại của những thành viên trong gia đình hoàng tộc.

Với những người Bali theo Hindu giáo, người ta tin rằng khi dòng nước chảy qua những candi, dòng nước ấy sẽ trở nên thiêng liêng qua việc kết nối với vị thần đang ngự bên trong. Điều đó vẫn tồn tại cho đến ngày nay khi Gunung Kawi vẫn tồn tại như là cội nguồn của dòng nước thiêng cho các buổi lễ của người Hindu ở Bali.

Ghé thăm đền thiêng Gunung Kawi ở Indonesia

Ghé thăm Gunung Kawi, chắc hẳn bạn sẽ có những cảm nhận vừa gần gũi nhưng cũng lại rất mới lạ toát lên từ đền thiêng. Nơi ấy trời và đất, cỏ và cây, nắng và gió cứ như giao hòa trên bước đường khám phá của tất cả du khách.

 

 

 

Rate this post