Ghé thăm lăng mộ Tần Thủy Hoàng nổi tiếng

3811

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những địa danh chứa đựng nhiều ý nghĩa lịch sử. Nằm ở địa phận tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, lăng mộ này là một trong những ví dụ hoàn hảo về uy thế và quyền lực vô biên của vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc.

Nếu bạn là một người yêu thích khảo cổ và có niềm đam mê phiêu lưu khám phá những điều bí ẩn thì không thể bỏ lỡ cơ hội đến thăm khu mộ cổ nổi tiếng – Lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Để đến đây rất đơn giản, hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ qua Đại lý Lao Air. Chúng tôi cung cấp vé giá rẻ nhất đến quý khách, giúp quý khách yên tâm tận hưởng hành trình của mình với mức chi phí tiết kiệm.

Tần Thủy Hoàng là một trong những vị hoàng đế tài giỏi những cũng nổi tiếng độc ác trong lịch sử Trung Hoa. Ngay từ khi 13 tuổi, ông đã có lên kế hoạch cho xây dựng lăng mộ của chính mình. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được xây dựng trong vòng 36 năm và chỉ được hoàn thành ngay trước khi vị hoàng đế nổi tiếng này qua đời. Có 700.000 tù nhân chiến tranh và nô lệ đã tham gia vào việc xây dựng công trình phức tạp và không thấm nước này. Sau đó, họ đã bị giết chết để không làm lộ bí mật về lăng mộ.

mộ Tần Thủy Hoàng

Ngôi mộ cổ này đã bị lịch sử lãng quên cho đến tận năm 1974, khi các nông dân đào giếng phát hiện ra ở gần thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc. Kích thước khổng lồ và hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật được lưu giữ bên trong là những đặc điểm nổi bật của lăng mộ.

Có hơn 8.000 bức tượng đàn ông và ngựa bằng đất nung. Mỗi một bức tượng có một vẻ riêng và được nặn một cách khéo léo bằng tay từ năm 221 TCN.

tượng đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Để làm cho cuộc sống ở thế giới bên kia của Tần Thủy Hoàng cũng được sung túc như lúc còn trên dương gian, nhân tình của ông cũng bị chôn sống trong mộ.

Ngày nay, lăng mộ của Tần Thủy Hoàng đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch và các học giả từ khắp nơi trên thế giới và những bí mật bên trong ngôi mộ của vị hoàng đế này vẫn đang được khám phá.

mộ Tần Thủy Hoàng

Liên hệ Khang Vượng Booking để đặt vé máy bay đi Trung Quốc ngay hôm nay nhé.

Rate this post