Hang động sông lớn nhất thế giới ở Lào

3001

Lào là quốc gia láng giềng thân thiện với Việt Nam, cũng là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách Việt.

Đặt vé máy bay đi Lào giá rẻ, du khách được trải nghiệm khám phá nhiều danh thắng ấn tượng, hùng vĩ, trong đó có hang động sông lớn nhất thế giới – Tham Khoun Xe. Nếu bạn là người ưa thích các hoạt động thám hiểm, thì hang động sông này chính là điểm đến tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Tham khảo giá vé đi Lào của Lao Air:

Điểm đi Điểm đến Giá tham khảo (chỉ từ)
Hà Nội (HAN) Luang Prabang (LPQ) 151.90 USD
Hồ Chí Minh (SGN) Pakse (PKZ) 141.90 USD
Hà Nội (HAN) Vientiane (VTE) 156.90 USD
Hồ Chí Minh (SGN) 163.40 USD

Lưu ý:

  • Giá 1 chiều đã có thuế, phí, CHƯA CÓ PHÍ XUẤT VÉ
  • Các điều khoản và điều kiện hãng bay được áp dụng
  • Giá vé chỉ có tính tham khảo tại thời điểm, vui lòng liên hệ các văn phòng vé Lao Air để được cập nhật thông tin chính xác.

Hang động sông lớn nhất thế giới ở Lào

Tham Khoun Xe là một hang động sông rộng lớn nằm cách xa tỉnh Khammouane miền Trung nước Lào. Người dân địa phương còn gọi nơi này bằng cái tên Xe Bang Fai.

Tham Khoun Xe là một trong những hang động rất đáng khám phá
Tham Khoun Xe là một trong những hang động rất đáng khám phá

Bắt nguồn từ núi Annam Trung Sun – biên giới Việt Lào, băng qua cao nguyên Nakhai và chảy ra sông Mekong, hang động Tham Khoun Xe được hình thành từ những dãy lớp đá cát và carbon lớn của cao nguyên Nakhai hòa tan bởi dòng sông.

Tham Khoun Xe là một đoạn ngầm của dòng sông Xe Bang Fai. Đây được xem là hang động sông lớn nhất thế giới có cấu tạo địa chất vô cùng ấn tượng. Trước đây, người dân địa phương thường đánh bắt cá trên vùng hạ lưu và cửa hang. Sau khi hang này được các nhà nghiên cứu phát hiện, nó trở thành một điểm đến vô cùng hút khách. Khách du lịch thường tới đây chèo thuyền kayak và tham quan, khám phá hang động này.

Lối vào hang động là một mái vòm có độ cao 60m. Các khúc sông trong hang động rộng khoảng 76m, cao 53m, ở một số khu vực rộng có nơi vượt quá 100m, bên trong hang còn có cả một cánh rừng xanh tốt, nhiều nơi có măng đá và nhũ thạch cao hơn 20m, có nơi còn tìm thấy cả ngọc trai đường kính lên tới 32 cm.

Bên trong Tham Khoun Xe người ta tìm thấy cả một cánh rừng xanh tốt
Bên trong Tham Khoun Xe người ta tìm thấy cả một cánh rừng xanh tốt

Hang Tham Khoun Xe là một trong những địa danh đầy rẫy những bí ẩn và sự diệu kỳ. Người Lào tin rằng nơi đây có những linh hồn sống luôn ngầm bảo vệ dân làng. Theo truyền thuyết của dân địa phương, nếu người dân bỏ quên những dụng cụ âm nhạc hỏng hóc tại cửa hang thì sáng hôm sau, chúng đã được sửa chữa và hoàn toàn có thể sử dụng bình thường. Tương tự, nếu một người bị ngã từ vách đá, họ sẽ được những linh hồn trong hang cứu giúp, nên nơi đây chưa từng có một ai bị chết cả.

Cũng chính vì những truyền thuyết, niềm tin này mà dân địa phương hết sức coi thường mức độ an toàn của du khách khi chèo thuyền trong hang, tiêu biểu là không cảnh báo du khách đội mũ bảo hiểm.

Hàng năm, dân làng đều tổ chức thờ cúng “đấng bảo vệ linh hồn” của hang động ngay tại cửa hang để cầu mong sự an lành đối với người dân và cả du khách.

Còn chần chờ gì nữa mà không lên đường ghé thăm nước Lào xinh đẹp và nhiều trải nghiệm hấp dẫn ngay từ lúc này. Chỉ cần gọi đến số tổng đài, hoặc đến trực tiếp văn phòng Lao Air, bạn sẽ được nhân viên tư vấn đặt vé nhanh chóng, giá ưu đãi nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi hỗ trợ hoàn đổi vé Lao Air, đổi ngày bay đi Lào tiện lợi, mức phí thấp.

5/5 - (1 bình chọn)