Hồ nước hồng bí ẩn tại Australia

2261

Đất nước Autralia là một trong những quốc gia du lịch có nhiều điều kỳ lạ nhất. Một trong số đó phải kể đến hồ nước màu hồng bí ẩn có tên Hillier. Hồ nước này thu hút hàng trăm khách du lịch đến Úc mỗi năm nhờ vào màu sắc kỳ lạ hiếm có.

Hồ Hillier nằm trên đảo Middle, là hòn đảo lớn nhất trong số các hòn đảo thuộc quần đảo Recherche, Tây Australia. Từ trên cao nhìn xuống, hồ nước màu hồng Hillier trông như một chiếc bong bóng kẹo cao su được thổi phồng lên. Chính điều này đã khiến cho du khách đến thăm quan nơi đây vô cùng thích thú.

Hồ dài khoảng 600 m, được bao phủ bởi một dải cát và một khu rừng rậm Paperbark và rừng bạch đàn. Một dải cát hẹp được bao phủ bởi thảm thực vật chia tách hồ với vùng biển phía Nam.

Hồ Hillier

Không giống như các hồ nước màu hồng trên thế giới như hồ ở Retba và hồ muối ở Vịnh San Francisco, các nhà khoa học vẫn chưa xác định màu hồng của Hillier là do đâu. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học suy đoán rằng, màu hồng của hồ được tạo bởi các loài sinh vật Dunaliella salina và Halobacteria. Giả thuyết khác lại cho là do một loài vi khuẩn màu đỏ trong lớp vỏ muối tạo nên. Màu sắc này cũng không phải là tác phẩm từ ánh sáng mặt trời, bởi người ta đã lấy một thùng nước từ hồ và màu hồng vẫn giữ nguyên dù xê dịch vị trí thùng.

Ngoại trừ một vài năm người dân tiến hành khai thác muối ở đây, hòn đảo và hồ nước màu hồng gần như vẫn còn nguyên vẹn. Hồ nước cung cấp cho du khách một điểm tham quan tuyệt vời nhất, đó là kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Hồ Hillier

Ngoài Hillier, trên thế giới còn một số hồ nước màu hồng độc đáo như: Hồ Retba (hay còn gọi là Lac Rose) nằm ở phía Bắc bán đảo Cap Vert, phía Đông Bắc thủ đô Dakar, Senegal. Hồ Salina de Torrevieja và La Salina de La Mata là 2 hồ muối bao quanh Torrevieja, một thành phố ven biển ở Đông Nam Tây Ban Nha. Hồ Dusty Rose nằm ở British Columbia, Canada và có những đặc tính kỳ lạ. Mặc dù hồ không có muối hay tảo, nhưng nước vẫn có màu hồng. Hay Masazirgol (còn gọi là hồ Masazir) là hồ muối ở vùng Qaradag, gần Baku, Azerbaijan.

Liên hệ Đại lý Lao Air để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Úc giá rẻ cùng nhiều ưu đãi chuyến bay đặc biệt đến bất ngờ.

Rate this post