Kinh nghiệm đi máy bay khi có trẻ em

2232

Đối với các chuyến bay có trẻ em theo cùng các bạn nên nhớ chuẩn bị trước một ít đồ ăn hoặc mang theo đồ chơi để trẻ chơi trong suốt hành trình bay. Hãy tham khảo một vài gợi ý sau từ Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để chuyến bay của bạn suôn sẻ hơn nhé!

Kinh nghiệm đi máy bay khi có trẻ em

Chuẩn bị trước bữa ăn cho trẻ nhỏ

Kinh nghiệm đi máy bay khi có trẻ em

Để phòng trừ việc trẻ em không ăn được các món ăn trên máy bay, các bạn nên chuẩn bị riêng cho trẻ 1 bữa ăn trước khi đi để trẻ không bị đói trong suốt hành trình bay. Tuy nhiên, nhiều hãng vẫn cho phép hành khách đặt bữa ăn cho trẻ vì vậy hãy lưu ý khi đặt vé.

Mang theo đồ ăn vặt

Những đồ ăn vặt của trẻ nhỏ như bim bim, kẹo mút… hầu như không được các bậc phụ huynh cho trẻ ăn nhiều vì sợ sâu răng, béo phì… Nhưng những đồ ăn vặt này mang lên máy bay sẽ giúp các bé có thể giải trí và ngoan ngoãn hơn trong suốt chuyến bay.Tuy nhiên hãy tránh món chocolate hay đồ ăn quá nhiều đường.

Mang theo đồ chơi

Kinh nghiệm đi máy bay khi có trẻ em

Trên những chuyến bay dài trẻ xem có thể xem chương trình “30 phút xem ti vi mỗi ngày”. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đem theo gấu bông nhỏ để trẻ chơi hoặc để trẻ chơi các ứng dụng trò chơi trẻ con trên iPhone, iPad. Hay hãy để trẻ tập trung xem các bộ phim hoạt hình được chiếu trên mỗi chuyến bay.

Chọn những chuyến bay đêm

Trẻ em vốn dễ ngủ nhất nhưng cũng lại rất khó ngủ nếu “lạ nhà” hay do điều kiện khác biệt. Nếu không được ngủ, trẻ sẽ dễ cáu gắt, phá rối người nhà trong suốt hành trình bay. Vì vậy, nếu có trẻ đi cùng các bạn hãy chọn các chuyến bay ban đêm để trẻ có thể dễ ngủ hơn so với việc đi ban ngày.

Vỗ về trẻ

Kinh nghiệm đi máy bay khi có trẻ em

Mỗi khi máy bay cất cánh, hạ cánh trẻ em rất dễ kêu khóc do sự thay đổi áp lực làm trẻ thấy khó chịu. Khi đó, các bạn hãy vỗ về và ôm ấp chúng hoặc cho bé ngậm bình sữa, núm ty giả. Việc này sẽ giúp trẻ phân tán sự chú ý, giảm tác động của áp lực và thấy dễ chịu hơn.

Rate this post