Kinh nghiệm du lịch nước ngoài khi không biết tiếng Anh

2371

Du lịch nước ngoài đang là lựa chọn phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không ít người ngần ngại trước những chuyến du lịch như thế vì cảm thấy tự ti về vốn tiếng Anh của mình.

Đừng lo lắng, Đại lý Lao Air sẽ giúp bạn hết băn khoăn bằng việc chia sẻ những kinh nghiệm du lịch nước ngoài khi không biết tiếng Anh. Những kinh nghiệm này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho hành trình khám phá những chân trời mới của mình.

Để hành trình du lịch nước ngoài diễn ra thuận lợi khi không biết tiếng Anh bạn cần chuẩn bị trước những câu cơ bản.

Trước hết, để có thể bắt chuyện với người nước ngoài khi đến, bạn cần nắm các câu cơ bản như: “Xin lỗi. Cho tôi hỏi muốn đi đến A phải đi theo đường nào?”, “Giá món này là bao nhiêu, có thể giảm tí nữa không?”, “Bạn có thể đưa tôi đến địa chỉ B?”, hay “Tôi là du khách mới đến, tôi muốn ăn đặc sản ở đây…”. Đó là những câu bạn nên và cần học tủ cho hành trình du lịch nước ngoài của mình.

Vì vốn ngôn từ ít, không có khả năng giao tiếp, nếu muốn giao tiếp và được phản hồi bạn hãy tận dụng tối đa “ngôn ngữ cơ thể” của mình. Bạn không nên ngại diễn tả vì chỉ có như vậy người bản xứ mới hiểu bạn cần gì và họ sẽ hướng dẫn nhiệt tình. Vì có lẽ họ cũng đã quá quen với việc hỏi thăm đường, khách sạn, quán ăn của các du khách bằng cử chỉ tay chân, ra kí hiệu…

7-dieu-can-tranh-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai

Để giảm bớt khó khăn và lo ngại khi du lịch nước ngoài mà không biết tiếng Anh, bạn nên đi cùng với ai đó giỏi hoặc không giỏi tiếng Anh. Vì khi đi 2 người, việc trò chuyện sẽ đơn giản hơn và không e dè khi nói chuyện với người bản xứ. Khi đó, 2 người sẽ thay nhau tìm cách để diễn đạt làm sao cho người bản xứ hiểu hoặc nếu người bạn đó biết tiếng Anh thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Hãy tận dụng tất cả vốn từ vựng của mình khi nói, có thể là sai ngữ pháp, sai từ vựng nhưng bạn vẫn phải nói. Nói sai người bản xứ vẫn sẽ cố gắng hiểu và giúp bạn còn hơn là bạn không nói. Nếu đã không giỏi tiếng Anh mà còn ngại nói bạn sẽ không tiến bộ được. Hãy nói càng nhiều càng tốt và bạn sẽ dần dần quen với cách tư duy, diễn đạt bằng tiếng Anh.

du-lich-nuoc-ngoai

Và hãy nghĩ tới mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra trong hành trình du lịch của mình từ lạc đường, chặt chém, thiếu tiền chi trả, không tìn được phòng ở… Trong trường hợp không giỏi tiếng Anh, bạn hãy tự nghĩ ra mọi cách giải quyết trước khi tình huống đó thực sự xảy đến. Hãy mang theo tất cả các vật dụng cần để đề phòng mọi rủi ro có thể xảy ra như áo mưa, dù, dép kẹp, kéo, mền, thức ăn, lều bạt, nước…

Còn bây giờ, hãy lên kế hoạch đi ra nước ngoài ngay từ lúc này bằng cách đặt vé máy bay đi Lào, vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ,…. càng sớm càng tốt. Chúc các bạn có một chuyến đi thuận lợi và nhiều niềm vui.

Rate this post