Khám phá những điều thú vị về xứ chùa Vàng Thái Lan

1978

Nằm trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là một trong những thiên đường du lịch lý tưởng cho du khách. Quốc gia này có cảnh quan thiên nhiên trù phú, ấn tượng, những công trình kiến trúc độc đáo, những bãi biển đẹp cùng nhiều lễ hội hấp dẫn, thu hút.

Ngoài ra, đặt vé may bay đi Thái Lan, bạn còn được khám phá nhiều điều thú vị về xứ chùa Vàng lộng lẫy này.

1. Thái Lan đứng thứ 20 trong tổng số hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ về mức độ dân số. Dân số Thái Lan ước tính khoảng 67 triệu người.

2. Thủ đô Thái Lan là Bangkok trên thực tế có cái tên rất dài, đồng thời là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất thế giới, vượt qua cả thủ đô London của Anh. Theo số liệu thống kê năm 2013, Bangkok đón tiếp hơn 16 triệu du khách và con số này còn có thể tăng thêm trong tương lai.

1-7-du-lich-bangkok

3. Thái Lan tự hào là quốc gia có loài Dơi mũi lợn Kitti – loài động vật có vú nhỏ nhất thế giới với kích thước bé nhỏ chỉ nặng khoảng 2g.

4. Thái Lan là quốc gia đứng thứ 13 về sự thân thiện. Điều này đã giúp xứ chùa Vàng trở thành điểm du lịch thu hút và được yêu thích của đông đảo du khách. Quốc gia thân thiện nhất thế giới được đánh giá là Iceland.

5. Hầu hết các lễ hội ở Thái Lan đều mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống và cũng vô cùng độc đáo. Một trong những lễ hội thú vị phải kể đến là Monkey Buffet. Trong lễ hội này, hàng trăm con khỉ được người dân chuẩn bị cho một bữa tiệc hoa quả đủ loại và được cho phép thưởng thức thoải mái.

6. Phật giáo là đạo giáo lớn nhất ở Thái Lan. Theo thống kê có đến 95% dân số theo đạo này. Các nhà sư ở đây cũng rất được tôn sùng.

7. Thái Lan là quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam Á không bị chiếm làm thuộc địa của châu Âu, trong khi hầu hết các nước khác trong khu vực này phải chịu cảnh chiếm đóng của Anh, Pháp.

8. Mặc dù là quốc gia thân thiện với du khách nhưng một số địa điểm ở Thái bị giới hạn đối với khách du lịch đó là khu vực đền Preah Vihear và Ta Krabey/Ta Moan, bởi đây là khu vực nằm ở biên giới Thái Lan – Campuchia. Nơi đây có sự đóng quân của quân đội và chiến tranh biên giới có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, đến Thái Lan, bạn còn khám phá thêm được nhiều điều thú vị khác nữa. Nhanh tay đặt vé tại Đại lý Lao Air để đến Thái Lan nhanh nhất với giá rẻ nhất, tiết kiệm chi phí hành trình.

Rate this post