Lưu ý khi đi du lịch nước ngoài một mình bằng máy bay

2002

Bạn đang lên chương trình cho chuyến đi du lịch nước ngoài lần đầu tiên. Tuy nhiên, bạn chỉ đi máy bay có một mình. Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ xin chia sẻ một số lưu ý khi đi du lịch nước ngoài một mình bằng máy bay.

Chuẩn bị trước khi ra sân bay

Lưu ý khi đi du lịch nước ngoài một mình bằng máy bay

Chuẩn bị sẵn sàng hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, visa xuất nhập cảnh của nước định đến và vé máy bay.

Nếu bạn mang theo số tiền mặt hơn 7.000 USD và 300 gram vàng thì cần liên hệ với hãng hàng không để làm thủ tục khai báo và xin phép.

Chuẩn bị tiền mặt để đóng thuế sân bay khi đi( nếu cần)

Với những người đi du lịch nước ngoài lần đầu bằng máy bay, nên có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ bay để đề phòng những rắc rối khi làm thủ tục.

Khi ở sân bay

Lưu ý khi đi du lịch nước ngoài một mình bằng máy bay

Nhìn thông tin chuyến bay trên bảng điện tử

Khi vào cửa sân bay, hãy chú ý đến những tấm bảng điện tử ghi đầy đủ về thông tin các chuyến bay sắp khởi hành. Bạn phải tìm tên chuyến bay, tên hàng, giờ khởi hành khớp với thông tin trên tấm vé máy bay điện tử của mình. Sau đó bạn đến đúng quầy thủ tục có hướng dẫn ghi trên bảng điện tử.

Check in

Khi bạn xuất trình hộ chiếu, visa và vé máy bay tại quầy thủ tục của hãng máy bay mà mình đi, nhân viên ở đó sẽ trợ giúp cho bạn để lấy vé máy bay và làm thủ tục ký gửi hành lý để khởi hành chuyến bay. Sau khi xong thủ tục, bạn sẽ nhận lại vé máy bay, giấy tờ đưa xuất trình ban đầu, thẻ lên máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý gửi. Có bao nhiêu kiện hành lý gửi thì có bấy nhiêu cuống vé, bạn phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi sân bay.

Làm thủ tục xuất cảnh

Bạn đưa ra hộ chiếu/visa, nhân viên hải quan xem xét và có thể đóng dấu vào hộ chiếu của bạn. Sau đó, túi xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét, và bạn sẽ đi qua một cổng từ. Nên để sẵn chìa khóa và các đồ kim loại như đồng hồ, nhẫn, vòng ra một chiếc túi nhỏ để qua đường máy quét, tránh làm mất thời gian của cả hai bên một cách không cần thiết.

Hạn chế bắt chuyện thân mật với người lạ khi vào phòng đợi

Khi vào phòng đợi máy bay khởi hành, bạn nên lưu ý bảo quản đồ đạc của mình và hạn chế bắt chuyện thân mật với người lạ. Tuyệt đối không nhận lời trông hộ hành lý của người không quen vì rất có thể trong đó có chất cấm và bạn sẽ gặp rắc rối với nhân viên an ninh của sân bay.

Khi máy bay hạ cánh

Lưu ý khi đi du lịch nước ngoài một mình bằng máy bay

Hãy đi theo đám đông ngồi chung máy bay của bạn hoặc hỏi hải quan để đến đúng số băng chuyền nhận hành lý ký gửi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy tìm những người mặc đồng phục của sân bay để được giúp đỡ.

Sau đó, bạn tìm ngay một tấm bản đồ nơi mình đến tại quầy thông tin ở sân bay và chọn phương tiện di chuyển cho phù hợp.

Rate this post