Một số điều thú vị về đất nước Ấn Độ bạn nên biết

3954

Ấn Độ là điểm đến đa dạng về sắc tộc, tôn giáo và phong tục muôn màu. Đất nước này ẩn chứa vô vàn điều thú vị và hấp dẫn luôn làm tò mò du khách khắp nơi trên thế giới.

Một số điều thú vị về đất nước Ấn Độ bạn nên biết

1. Chấm đỏ trên trán phụ nữ Ấn Độ gọi là Bindi, trong khi ở đàn ông được gọi là Tilaka. So với Bindi, Tilaka thường dài hơn. Trẻ em cũng được vẽ chấm này với quan niệm để bảo vệ chúng khỏi quỷ dữ.

cham-do-tren-tran-nguoi-an-do

2. Người Ấn Độ thường cởi bỏ giày khi đến đền, chùa để thể hiện sự tôn trọng. Tốt nhất bạn nên đi tất trong những trường hợp này và đừng lo lắng bị mất giày vì chúng đã được bảo vệ.

3. Điện ở Ấn Độ không ổn định. Có những ngày điện chỉ bật trong khoảng 30 phút nên bạn hãy tiết kiệm với các thiết bị cần sạc, ngay cả khi nghỉ ở khách sạn.

4. Người Ấn Độ hay nói “giá mà”. Khi chỉ đường, họ có thể nói đi nói lại 4-6 lần mà vẫn không chắc chắn. Nếu kèm với tiếng “ha”, bạn không nên quá tin tưởng vào lời chỉ dẫn đó.

5. Các chuyến tàu ở Ấn Độ lúc nào cũng chật cứng người lên kẻ xuống. Họ thậm chí sẵn sàng chen lên ngay cả khi đoàn tàu đang chạy.

autopro-hinh-anh-gay-choang-ve-giao-thong-chau-a-(3)-fe83f

6. Người Ấn tin rằng bò là một con vật linh thiêng và hiện thân của thần linh. Do đó, bò có thể đi lang thang khắp nơi, kể cả trên đường phố mà không lo bị ai giết hại.

7. Ấn Độ có 5 hoặc 6 triệu ‘hijra’. Họ là những người đàn ông thuộc giới tính thứ 3 và ăn mặc như phụ nữ. Sau khi cắt bỏ “của quý”, họ tiến hành một nghi thức đổ sữa thành dòng tượng trưng cho việc không còn khả năng sinh sản.

8. Nếu bạn đặt vé máy bay đi Ấn Độ du lịch, bạn sẽ khám phá được một điều vô cùng thú vị, đó là người Ấn Độ thực sự thích chụp ảnh khách du lịch, đặc biệt là những người có tóc và màu mắt sáng.

9. Giao thông Ấn Độ rất hỗn loạn. Dường như không có một nguyên tắc lưu thông nào giữa ô tô, xe máy, xe đạp và xe du lịch. Không chỉ bấm còi mà họ còn huýt sáo để báo đón khách. Bạn khó có thể làm quen với điều này chỉ trong một thời gian ngắn.

10. Nhiều vùng ở phía nam, người dân vẫn giữ truyến thống ăn bốc. Các món được đựng trên một chiếc lá và họ dùng tay phải để ăn. Người Ấn cho rằng tay trái không sạch sẽ vì chúng dùng để làm sạch bản thân sau khi đi vệ sinh.

Đến Ấn Độ, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên rực rỡ, ấn tượng mà còn được tìm hiểu nét văn hóa truyền thống độc đáo với rất nhiều lễ hội thú vị. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Đại lý Lao Air ngay từ hôm nay để đặt vé đi Ấn Độ nhanh nhất, với giá rẻ nhất, tiết kiệm chi phí hành trình dài.

Rate this post