Những trang web hữu ích cho khách phượt Trung Quốc

2482

Nếu đang có kế hoạch du lịch phượt (du lịch tự túc) tại Trung Quốc, ngoài việc tìm kiếm đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, bạn cũng nên trang bị một số thông tin hữu ích để giúp chuyến đi thêm thuận lợi và tránh gặp phải những rắc rối khi không có một người hướng dẫn viên thông thạo ở bên cạnh.

Dưới đây, Đại lý Lao Air sẽ giúp bạn liệt kê những trang web hữu ích cho khách phượt Trung Quốc. Đây là những trang thông tin, tìm kiếm rất thông dụng với các phượt thủ và sẽ là “vị cứu tinh” cho bạn trong những tình huống cần đến sự giúp đỡ mà không thể cầu cứu được ai.

1. Travelchinaguide.com

Đây là trang web chuyên về bán và tư vấn các tour du lịch dạng mở phong phú và quy mô nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, khi truy cập vào website này, bạn không nhất thiết phải mua tour mà có thể tìm hiểu những thông tin hữu ích về du lịch từ bản đồ, thời tiết, cách thức di chuyển, đặt phòng khách sạn,… Ngoài ra, trang web này còn đăng tải rất nhiều thông tin liên quan đến những điểm du lịch nổi tiếng gồm cách di chuyển đến khu vực, giá tàu xe, ý nghĩa văn hóa, lịch sử,….

Với thiết kế trang web rõ ràng, mạch lạc, dễ xem dễ hiểu, các thông tin tư vấn kỹ càng, trang web này được rất nhiều người biết đến và tin tưởng. Hầu như mọi thông tin bạn cần đều có thể tìm kiếm được tại đây.

2. Chinahighlights.com

Cũng gần tương tự Travel China Guide, trang web này chuyên tư vấn bán tour đồng thời cung cấp nhiều thông tin du lịch hữu ích. Tuy độ nổi tiếng không bằng Travel China Guide nhưng những thông tin được cung cấp ở đây cũng rất đầy đủ, ngắn gọn, xúc tích, dễ tìm kiếm.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều địa chỉ ăn ngon, mua sắm giá rẻ, thông tin về các hoạt động hay lễ hội đang diễn ra, các địa danh du lịch nhất định phải ghé,…

3. Tour-beijing.com/blog

Trang web này được rất nhiều người yêu thích bởi mục blog ở đây là nơi các blogger chia sẻ kinh nghiệm du lịch của mình. Đây thực sự là phần mục hữu ích nhất đối với những ai đang trải qua chuyến đi thực tế bởi có rất nhiều vấn đề phát sinh và không phải lúc nào bạn cũng tìm đúng những nơi mà các chuyên gia tư vấn.

Mỗi bài viết trên mục blog lại khác với các tư vấn của chuyên gia. Đây đều là những bài viết dưới dạng trải nghiệm của bản thân, kèm theo ảnh chụp, chú thích rõ ràng. Đây không chỉ là những thông tin thú vị, cần thiết mà một số còn rất độc lạ, kiểu như những nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất, chụp ảnh đẹp nhất,…

4. English.ctrip.com

Đây là trang web đặt vé tàu hỏa online tại Trung Quốc. Trang web này giúp bạn đặt mua vé tàu online nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng. Chỉ cần thao tác chọn ga tàu, điểm đi, điểm đến, giờ khởi hành sau đó thanh toán bằng thẻ Visa hay Master là bạn có thể nhận được ngay mã số đặt vé và giữ chỗ. Khi đến ga, bạn mang mã số đi đổi vé và có thể đổi vé chuyến khác nếu đến muộn giờ. Mọi chi phí đổi vé đều miễn phí.

5. Echinacities.com

Trang web này có thông tin về tất cả các thành phố lớn của Trung Quốc. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những quán ăn ngon, những cửa hàng mua sắm giá rẻ hay những quán cà phê đặc sắc,…

5/5 - (1 bình chọn)