Những quốc gia miễn visa cho người Việt

1926

Hiện nay, có khoảng 13 nước miễn visa cho người Việt:

1. Thái Lan: Miễn visa cho những người mang hộ chiếu phổ thông trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

13 quốc gia miễn visa cho người Việt

2. Philippines: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông trong thời gian tạm trú không được quá 21 ngày. Với điều kiện hộ chiếu đó còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước khác.

3. Lào: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông thời gian tạm trú không được quá 30 ngày. Những người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước với thời gian tạm trú được gia hạn tối đa là 2 lần và 30 ngày mỗi lần.

4. Campuchia: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú không được quá 30 ngày.

5. Singapore: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú tối đa không được quá 30 ngày. Ngoài ra, còn có vé khứ hồi, vé đi tiếp nước khác với điều kiện là có đủ khả năng tài chính để chi trả trong thời gian tạm trú và những điều kiện cần thiết để đi tiếp các nước khác.

13 quốc gia miễn visa cho người Việt

6. Myanmar: Đối với những hộ chiếu phổ thông còn giá trị trong thời gian ít nhất 6 tháng sẽ được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh trong thời gian lưu trú không được quá 14 ngày.

7. Indonesia: Những công dân Việt Nam (không phân biệt loại Hộ chiếu) khi nhập cảnh Indonesia được miễn visa trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Và thời gian tạm trú sẽ không được gia hạn.

8. Brunei: Miễn visa cho tất cả công dân Việt Nam mang Hộ chiếu phổ thông có thời gian tạm trú tối đa không được quá 14 ngày.

9. Malaysia: Miễn visa cho những người mang các loại Hộ chiếu có thời gian tạm trú không được quá 30 ngày.

13 quốc gia miễn visa cho người Việt

11. Panama: Những công dân Việt Nam có mục đích du lịch khi nhập cảnh Panama đều sẽ được miễn visa cũng như thẻ du lịch.

12. Đảo Jeju (Hàn Quốc): Du khách Việt nếu tới đảo Jeju sẽ được miễn visa, tuy nhiên nếu tới các nơi khác của Hàn Quốc theo quy định vẫn phải có visa bình thường. Từ Việt Nam không có đường bay thẳng tới Jeju nên du khách phải quá cảnh ở một nước khác. Với những du khách có visa dán vào hộ chiếu còn hiệu lực của Mỹ, Nhật, New Zealand, Canada và Australia sẽ được vào Hàn Quốc mà không cần visa nhưng bắt buộc phải có vé máy bay của chặng tiếp theo.

13. Đài Loan: Đối với các du khách đến từ Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ, Philippines, Thái Lan khi đến Đài Loan trong trường hợp có visa còn hạn và thẻ cư trú tại Mỹ, New Zealand, Canada, Anh Nhật, Schengen và Australia cũng sẽ được miễn visa trong 30 ngày. Tuy nhiên, hành khách cần đăng ký trước trên mạng, nếu được xét duyệt sẽ được làm thủ tục lên máy bay để nhập cảnh Đài Loan.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay tới Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để đặt vé máy bay đi Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Myanmar…với giá rẻ.

 

 

Rate this post