Phương pháp làm đẹp của người Myanmar

2461

Đến Myanmar, bạn sẽ không thể nào quên phương pháp làm đẹp của người Myanmar. Đó là sử dụng Thanaka, một loại mỹ phẩm làm từ tự nhiên. Để đặt vé máy bay, bạn chỉ cần liên hệ tới Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của bạn.

Thông tin chuyến bay đi Myanmar bạn có thể tham khảo:

Phương pháp làm đẹp của người Myanmar

Thanaka là một hỗn hợp trang điểm dạng kem có màu trắng vàng, được làm từ nguyên liệu vỏ cây nghiền nhỏ. Đây là một tập quán đặc trưng của người dân Myanmar từ hơn 2000 năm nay. Ở đất nước này, phụ nữ và con gái bôi thanaka lên mặt và tay. Thỉnh thoảng đàn ông cũng dùng thanaka, nhưng trường hợp này không phổ biến.

Phương pháp làm đẹp của người Myanmar

Thanaka có rất nhiều công dụng từ trang điểm, dưỡng da, làm mát da mặt, chống nắng, chữa mụn đến chống nấm da.

Phương pháp làm đẹp của người Myanmar

Những loại cây dùng để lấy vỏ cho kem thanaka phải là loại cây sống hơn 2 năm, có nhiều ở miền Trung Myanmar. Để có được những mảnh vỏ cây chất lượng, các cây này phải có tuổi đời ít nhất 35 năm. Thanaka truyền thống được bán dưới dạng những khúc cây. Sau khi mua về, người dân nghiền vỏ cây thành hỗn hợp trắng vàng và bôi lên mặt. Ngày nay người ta còn có thể mua thanaka này dưới dạng kem hay bột.

Phương pháp làm đẹp của người Myanmar

Sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Myanmar bạn cũng có thể mang về cho mình và người thân một ít mỹ phẩm từ thiên nhiên này.

Rate this post