Pop Ock Tok – làng dệt truyền thống nổi tiếng ở Lào

4061

Nằm trên bờ sông Mekong, chỉ 2 km đi xe Tuk tuk về phía Nam của thành phố Luang Prabang, du khách sẽ bắt gặp Pop Ock Tok – làng dệt truyền thống nổi tiếng ở Lào. Ngôi làng 700 tuổi này là trung tâm thủ công mỹ nghệ ở Ban Saylom (Lào), nơi những người trẻ tới học nghề dệt truyền thống.

Pop Ock Tok - làng dệt truyền thống nổi tiếng ở Lào

Thời nhà Đường ở Trung Quốc, các thương gia ở đất nước này đã không tiếc lời ngợi ca sản phẩm lụa tơ tằm mịn màng của xứ triệu voi. Nhận thức được nghề dệt tay truyền thống là một kho báu quý giá, người Lào đã có ý thức giữ gìn bí quyết nghề thủ công của dân tộc. Các nghệ nhân đã âm thầm làm việc, cũng như truyền dạy kinh nghiệm cho con cháu dệt nên các loại vải có cảnh trí độc đáo, rực rỡ lấy cảm hứng từ truyền thuyết dân gian.

Pop Ock Tok - làng dệt truyền thống nổi tiếng ở Lào

Pop Ock Tok cũng là nơi cung cấp các mặt hàng lụa dệt tay uy tín nhất ở Luang Prabang, đơn cử là khăn Ikat, vải in hoa của người H’mong. Nhiều tấm lụa quý của Pop Ock Tok còn được lựa chọn làm của hồi môn của gia đình chú rể trong đám cưới truyền thống ở Lào.

Pop Ock Tok - làng dệt truyền thống nổi tiếng ở Lào

Những ai yêu mến vẻ đẹp của sản phẩm lụa dệt tay, hãy sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Lào giá rẻ đến Luang Prabang thăm ngôi làng nghề dệt truyền thống Pop Ock Tok nhé!

Để đặt vé máy bay cũng như cập nhật thông tin cho hành trình của mình, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Đại lý Lao Airlines chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Luang Prabang:

Pop Ock Tok - làng dệt truyền thống nổi tiếng ở Lào

Rate this post