Quy định hành lý cấm mang lên máy bay của Lao Airlines

5214

Một trong những vấn đề quan trọng và lưu ý trước mỗi hành trình của quý khách là hành lý. Những vấn đề xoay quanh hành lý khiến cho quý khách có thể gặp rắc rối và không tránh khỏi những sự trì hoãn khi khởi hành. Để thuận tiện và để đảm bảo hành trình, quý khách nên chú ý, Lao Airlines sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về quy định hành lý để quý khách có thể chủ động.

Quy định về hành lý của Lao Airlines

Lao Airlines đã xây dựng những quy định về hành lý, tuy nhiên để bắt nhịp và theo đúng quy định chung của thế giới, Lao Airlines đã áp dụng những hướng dẫn mới được thiết lập bởi Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) về hành lý, quý khách nên lưu ý điều này trước mỗi hành trình của Lao Airlines.

Lao Airlines đã áp dụng quy định chung trên tất cả các chuyến bay, tuy nhiên những quy định theo Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế chỉ áp dụng với 7 chuyến bay dưới đây.

Các chuyến bay áp dụng quy định hành lý theo ICAO

Chuyến bay từ  Ma Cao
Chuyến bay từ  Việt Nam
Các chuyến bay đến và đi từ Úc
Chuyến bay từ  Trung Quốc
Chuyến bay từ  Singapore
Chuyến bay từ  Thái Lan
Chuyến bay từ  Philippines

Quy định về hành lý hạn chế mang lên máy bay của Lao Airlines

Danh mục hành lý hạn chế mang lên máy bay

– Các chất lỏng, gel và bình xịt sẽ chỉ được cho phép trong hành lý xách tay nếu chúng được giữ trong hộp với dung tích không quá 100 ml.
– Hộp đựng phải được để trong một túi nhựa bịt kín lại, rõ ràng. Tổng dung tích của túi không được vượt quá 1 (một) lít
– Túi phải được bỏ ra ngoài hành lý xách tay và trình bày cho các nhân viên an ninh kiểm tra trực quan.

Danh mục thuốc và các yêu cầu chế độ đặc biệt

– Đối với các sản phẩm về thuốc và các yêu cầu về hành lý đặc biệt, chế độ ăn bao gồm cả sữa và các loại dinh dưỡng khác của trẻ em được phép mang trong hành lý xách tay.
– Trong trường hợp những hành lý xách tay được mang theo, quý khách phải đưa cho nhân viên an ninh kiểm tra bất cứ lúc này có yêu cầu.
– Đối với một số loại thuốc và một số loại tài liệu liên quan đến thuốc phải có xác nhận của bác sĩ hoặc có thẻ ID chứng minh. Thuốc chỉ mang đủ cho suốt hành trình bay và không nên mang quá nhiều vượt quá thời gian bay.

Theo một số quốc gia đã áp đặt những hạn chế này , điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để thực hiện mua hàng miễn thuế trên máy bay. Khách hàng nên kiểm tra với các nhân viên miễn thuế trước khi thực hiện mua hàng của họ.

Lưu ý: Các mặt hàng trên là một số ví dụ phổ biến và không đầy đủ.

Lưu ý về quy định hành lý

Quy định về hành lý tuyệt đối không được mang lên máy bay của Lao Airlines

Không chỉ đảm bảo an toàn cho quý khách mà còn đảm bảo chuyến bay diễn ra thuận lợi, không gặp gián đoạn hoặc trục trặc, quý khách nên tuân thủ những quy định nghiêm ngặt tránh trường hợp những hành lý của mình bỏ lại sân bay theo yêu cầu của cơ quan an ninh.

Súng và vũ khí

Trong danh mục hành lý cấm không chỉ có Lao Airlines mà tất cả các hãng hàng không đều cấm vận chuyển vũ khí và các loại súng lên máy bay vì bất cứ lý do gì. Tất cả các loại súng và các phụ kiện kèm theo đều bị cấm vận chuyển. Điểm nghiêm ngặt trong quy định của Lao Airlines là ngay cả quý khách vận chuyển súng giả lên máy bay cũng không đươc phép. Replica và súng giả, các bộ phận phần của vũ khí (không bao gồm các thiết bị kính thiên văn), súng hơi, súng trường và súng ngắn.

Bên cạnh đó, các loại vũ khí khác như máy phóng lao, súng giáo, kíp nổ, các thiết bị gây sốc, các thiết bị điện như dùi cui điện, laser, bật lửa hình súng đều bị cấm mang lên máy bay.

Vật liệu nổ và chất dễ cháy

Bất kỳ chất nổ hoặc rất dễ cháy trong đó đặt ra một nguy cơ đối với sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn, an ninh/ an toàn của máy bay, tài sản, bao gồm: đạn dược, đầu đạn hoặc các thiết bị vật liệu nổ, mìn nổ cửa hàng quân sự khác, lựu đạn các loại, thùng chứa khí.

Ví dụ: propan, butan, axetylen, oxy trong khối lượng lớn, pháo hoa, pháo trong bất kỳ hình thức và pháo hoa (bao gồm cả poppers bên và mũ đồ chơi) ,dung dịch dễ cháy, ví dụ như xăng dầu/ xăng, diesel, nhẹ hơn chất lỏng, rượu, ethanol, bình xịt phun sơn, nhựa thông và sơn, đồ uống có cồn vượt quá 70% theo thể tích (140 độ).

Hóa chất và các chất độc hại

Bất kỳ hóa chất hoặc chất độc hại có nguy cơ cho sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn, an ninh/ an toàn của tàu bay, tài sản, bao gồm: axit và kiềm, ví dụ như pin spillable “ướt”, ăn mòn hoặc tẩy trắng chất – ví dụ: thủy ngân, clo,  bình xịt hơi cay, hơi cay, chất phóng xạ , vật liệu sinh học nguy hiểm – ví dụ: máu bị nhiễm, vi khuẩn và vi rút, vật liệu có khả năng đánh lửa tự nhiên hay quá trình cháy, bình chữa cháy…

Tuân thủ các quy tắc hành lý khi đi máy bay

Cabin hành lý

Chỉ có 1 (một) khoang nhỏ hành lý xách tay cho mỗi người, trọng lượng không quá 7kg và với kích thước nhỏ hơn 54cm x 38cm x 23cm, có thể đặt vào cabin máy bay.

Lưu ý về các vật được phép và không được phép mang lên máy bay

Các vật sắc nhọn

Một lưu ý không thể thiếu về hành lý bị cấm là các vật sắc nhọn có khả năng gây thương tích cao hoặc gián tiếp gây ra những thương tích trực tiếp cho quý khách. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho chính mình, quý khách không nên mang theo những vật dụng sau:

  • Vít nở, mũi tên, phi tiêu
  • Lao móc, giáo, rìu đá
  • Giày trượt băng
  • Tất cả các loại dao (bao gồm cả dao gọt dao gập, dao phay, dao cạo và lưỡi cạo râu)
  • Lưỡi kiếm hoặc thanh kiếm kéo dài
  • Ván trượt tuyết
  • Máy khoan, máy cắt hộp, tất cả các loại cưa mỏ hàn, cờ lê.

Với các danh mục trên, quý khách lưu ý chỉ một sơ suất nhỏ, quý khách cũng có thể bị thương tích.

Các loại công cụ

Bất kỳ công cụ nào có khả năng gây chấn thương, bao gồm cả vợt tennis, bóng chày và gậy bóng chày , búa hoặc dùi cui – (cứng hoặc mềm ), dùi cui, gậy golf, khúc côn cầu và gậy ném, gậy bóng vợt, và các mái chèo xuồng kayak, ván trượt, bi-a, bi da và cần câu cá, trang thiết bị võ thuật quý khách đều không được mang lên máy bay.

Với đầy đủ về thông tin hành lý hạn chế cũng như hành lý không được phép mang lên máy bay của Lao Airlines, quý khách được đảm bảo an toàn và tuyệt đối trong chuyến đi, quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng ngay dịch vụ đặt vé máy bay đi Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ hoặc Bali mà lao đang thực hiện.

4.6/5 - (8 bình chọn)