Thạt Luổng – ngôi chùa to đẹp nhất ở Lào

6403

Là đất nước vô cùng sùng bái đạo Phật, xứ sở triệu voi sở hữu vô số những ngôi chùa cổ kính, hoành tráng. Trong đó, Thạt Luổng – ngôi chùa to đẹp nhất ở Lào là điểm tham quan mà bất cứ du khách nào cũng mong muốn được ghé thăm khi tới với thủ đô Viêng Chăn.

Thạt Luổng - ngôi chùa to đẹp nhất ở Lào
Thạt Luổng là một quần thể kiến trúc độc đáo và hoành tráng nhất ở thủ đô Viêng Chăn

Tọa lạc trên khu đất cao rộng và bằng phẳng ở phía Đông Viêng Chăn, Thạt Luổng là biểu tượng văn hoá tiêu biểu cho óc sáng tạo của người Lào được xây dựng vào thế kỷ XVI, khi Vương quốc Lạn Xạng (Triệu Voi) dời đô từ Luông Pha Băng về Viêng Chăn.

Tương truyền, Thạt Luổng là một trong số ít những chùa chiền đạo Phật trên thế giới được lưu giữ xá lợi của Đức Phật Thích Ca Mầu Ni khi người nhập Niết Bàn. 

Thạt Luổng - ngôi chùa to đẹp nhất ở Lào
Ngoài những tháp vàng, Thạt Luổng còn sở hữu những pho tượng tinh xảo và hoành tráng nhất xứ triệu voi.

Hàng năm, tai Thạt Luổng lại diễn ra lễ hội vào những ngày sát rằm tháng 12 âm lịch kéo dài một tuần và kết thúc vào đúng ngày rằm của tháng. Hội Thạt Luổng là lễ hội tôn giáo lớn nhất, đậm nét văn hoá Lào nhất và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân Lào cũng như khách quốc tế. Sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Lào giá rẻ  đến thăm Thạt Luổng vào đúng dịp lễ hội sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá những nét đẹp kiến trúc và văn hóa của đất nước thanh bình, xinh đẹp này. 

Thạt Luổng - ngôi chùa to đẹp nhất ở Lào
Lễ hội Thạt Luổng là lễ hội tôn giáo lớn nhất nước Lào, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Hãy liên hệ sớm nhất tới Phòng vé Lao Airlines theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để đặt vé máy bay rẻ giá cũng như sắp xếp lịch trình phù hợp nhất cho chuyến du lịch đầy hứa hẹn của mình nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Viêng Chăn:

Thạt Luổng - ngôi chùa to đẹp nhất ở Lào

4.3/5 - (27 bình chọn)