Có được mang vật uôi lên máy bay Lao Airlines hay không?

68

Du lịch cùng thú cưng là một trong những vấn đề được nhiều hành khách quan tâm. Đặc biệt là đối với những hành khách yêu động vật. Tuy nhiên, có được mang vật nuôi lên máy bay Lao Airlines hay không? Khi mang thú cưng sang Lào thì cần các thủ tục và giấy tờ gì? Bài viết sau đây của Lao Airlines sẽ giải đáp phần nào câu hỏi của bạn.

Có được mang vật nuôi lên máy bay Lao Airlines hay không?

Thường xuyên di chuyển bằng máy bay, đặc biệt là bay tới Lào. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với hãng hàng không Lao Airlines. Một hãng hàng không quốc gia của Lao. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, mình có thể mang thú cưng lên chuyến bay của hãng hay không. Việc đi du lịch cùng thú cưng ngày càng trở nên phổ biến. Do các yêu cầu kiểm dịch quốc tế đang được nới lỏng. Và các hãng hàng không đang cải thiện dịch vụ của họ dành cho chủ vật nuôi.

Mang vật muôi lên máy bay Lao Airlines
Mang vật muôi lên máy bay Lao Airlines

Theo như Phòng vé Lao Airlines tìm hiểu. Hiện nay Lao Airlines không cho phép bạn mang bất cứ loại động vật nuôi nào lên chuyến bay của hãng. Điều đó có nghĩa là khi bay cùng với Lao Airlines bạn sẽ không được vận chuyển thú cưng đi cùng. Nếu bạn muốn mang thú cưng sang Lào thì bạn nên sử dụng các dịch vụ chuyên vận chuyển thú cưng.

Các loại giấy tờ cần thiết khi vận chuyển thú cưng

Việc vận chuyển thú cưng không được Lao Airlines chấp nhận. Tuy nhiên bạn có thể tìm đến các dịch vụ chuyên vận chuyển thú cưng ra nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho thú cưng như khi chuẩn bị giấy tờ tùy thân Lao Airlines.

Đối với nhiều người, việc tìm hiểu những giấy tờ cần thiết để đưa thú cưng của bạn vào Lào có thể khó khăn. Nhưng nó thực sự rất đơn giản nếu bạn làm theo các bước sau:

Đảm bảo việc tiêm chủng cho thú cưng của bạn đầy đủ và kịp thời. Với vắc xin cuối cùng được tiêm 30-365 ngày trước khi nhập cảnh

Yêu cầu bác sĩ thú y cấp giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh dại (hơn 30 ngày trước khi nhập cảnh)

Đảm bảo bạn đã cấy Vi mạch ISO và nó đang hoạt động

Xin giấy phép nhập khẩu từ Chính phủ Lào. Điều này đòi hỏi:

  • bản sao của các tài liệu trên
  • một bức ảnh và mô tả về thú cưng của bạn và số vi mạch của chúng
  • giấy chứng nhận thú y về sức khỏe tốt
  • bản sao hộ chiếu của người nhập khẩu
  • thư yêu cầu của người sử dụng lao động hoặc công ty ở Lào
  • chi tiết về ngày, giờ, số chuyến bay mà thú cưng của bạn sẽ đến

Những loài động vật nuôi bị cấm nhập cảnh vào nước Lào

Mang thú cưng vào nước Lào bạn cần tuân thủ các quy định của quốc gia này. Theo đó, để đảm bảo an toàn một số loài sẽ bị Lào cấm nhập cảnh. Cụ thể nếu vật nuôi của bạn nằm trong công ước CITES về bảo vệ động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng. Vật nuôi này sẽ không được phép nhật cảnh vào Lào.

Nếu thú cưng của bạn không phải chó, mèo, và đặc biệt nếu đó là rùa và vẹt. Bạn phải xác minh rằng loài đó không được bảo vệ theo công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng. Bạn sẽ phải nộp đơn xin giấy phép bổ xung khi rơi vào trường hợp này.

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng khi đến Lào

Nếu bạn muốn vận chuyển vật nuôi đến Lào. Hãy lưu lại những tips sau đây để thật an tâm khi cho thú cưng đi cùng mình. Bởi bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nghiệm về thú nuôi của mình.

Khi đi du lịch cùng thú cưng, điều đầu tiên cần làm là đặt lịch hẹn với bác sĩ thú y. Bạn nên chắc chắn rằng thú cưng của bạn đủ khỏe mạnh để bay.

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của thú cưng, đặc biệt là giấy tờ liên quan đến sức khỏe.

Nếu phải bay nối chuyến, hoặc bay những chuyến đi dài. Hãy chuẩn bị đủ nước và thức ăn cho vật nuôi của mình. Cách tốt nhất là hãy cho chúng ăn từ trước khi lên máy bay.

Khoang vận chuyển thú cưng thường rất lạnh, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị thêm đồ giữ ấm cho thú cưng.

Thay vì mua các loại thức ăn mới, hãy mang theo thức ăn quen thuộc của thú cưng từ nhà.

Đảm bảo vòng cổ và thẻ ID của thú cưng chắc chắn và phản ánh số điện thoại di động của bạn.

Nếu chuyến bay kéo dài hơn 3 giờ, hãy lấy một cái bát lớn dành cho thú cưng. Và đóng băng nước trong đó trước chuyến bay. Điều này sẽ ngăn không cho nước bị trà và đảm bảo thú cưng của bạn có đủ nước trong suốt chuyến bay.

Chuẩn bị cũi, chuồng chắc chắn và đảm bảo thú cưng của bạn phải có khả năng đứng, xoay người và nằm thoải mái bên trong cũi.

Nếu thú cưng của bạn chưa bao giờ đi một quãng đường xa. Hãy bắt đầu bằng cách đưa chúng đi những quãng đường nhỏ và dần dần kéo dài quãng đường. Để giúp chúng thích nghi nhanh hơn, hãy đảm bảo luôn đặt chúng trong lồng.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Lao Airlines

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định vận chuyển thú cưng của Lao Airlines. Hãng hàng không này không cho phép bạn vận chuyển thú nuôi trên bất kỳ chuyến bay nào của hãng. Vì vây, bạn cần phải tìm đến các dịch vụ vận chuyển thú cưng khi bay cùng Lao Airlines. Nếu bạn muốn ra nước ngoài năm nay. Hãy bắt đầu đặt vé ngày hôm nay để được tư vấn tận tình. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 tới Phòng vé Lao Airlines để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn và vật nuôi của mình có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Rate this post