Giấy tờ tùy thân Lao Airlines yêu cầu những gì?

53

Giấy tờ tùy thân là loại giấy tờ cần thiết để bạn hoàn thành chuyến bay của mình. Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể không thực hiện được chuyến bay của mình. Tùy từng đối tượng mà quy định của các hãng hàng không về giấy tờ tùy thân cũng thay đổi. Vậy bạn có chuyến bay với Lao Airlines bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào. Cùng tìm hiểu các thông tin về giấy tờ tùy thân Lao Airlines ngay dưới đây nhé!

Giấy tờ tùy thân Lao Airlines là gì?

Để lên máy bay trước hết, hãng hàng không sẽ phải xác nhận danh tính của bạn. Vì vậy, giấy tờ tùy thân là những loại giấy tờ Lao Airlines xác định đặc điểm và nhận dạng nhân thân của bạn khi đi máy bay.

Giấy tờ tùy thân là loại giấy tờ để Lao Airlines xác định đặc điểm và nhận dạng bạn
Giấy tờ tùy thân là loại giấy tờ để Lao Airlines xác định đặc điểm và nhận dạng bạn

Giấy tờ tùy thân có thể được hiểu là Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia,.. Do chưa có bất cứ văn bản nào đưa ra khái niệm giấy tờ tùy thân là gì. Nên các loại giấy tờ tùy thân khác nhau sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Trong một số trường hợp một số giấy tờ khác có thể dùng thay cho căn cước công dân để làm giấy tờ tùy thân.

Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay của Lao Airlines

Đối với những đối tượng khác nhau, Lao Airlines sẽ có những quy định khác nhau về giấy tờ khi đi máy bay. Với những hành khách bay cùng Lao Airlines có những quy định về giấy tờ như sau:

  • Vé máy bay Lao Airlines
  • Hộ chiếu passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng
  • Visa (thị thực) còn giá trị sử dụng
  • Giấy thông hành
  • Giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh khác: thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, căn cước công dân,…

Hộ chiếu passport

Hộ chiếu hay còn gọi là passport là loại giấy tờ nhất định bạn phải có khi muốn di chuyển sang nước ngoài. Đây là giấy thông hành được chính phủ cấp giúp bạn dễ dàng xuất nhập cảnh. Lao Airlines yêu cầu hộ chiếu passport phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Ngoài ra, với những quốc gia yêu cầu thị thực khi nhập cảnh. Hộ chiếu của bạn phải còn trang trống để đóng dấu thị thực.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về yêu cầu hộ chiếu của quốc gia bạn sắp đến. Bởi vì không phải quốc gia nào cũng có yêu cầu thời hạn hiệu lực hộ chiếu như nhau. Cũng như không phải quốc gia nào cũng yêu cầu đóng dấu thị thực.

Thị thực visa

Ngoài hộ chiếu thì loại giấy tờ tùy thân thứ hai bạn cần chuẩn bị là thị thực (visa). Visa thị thực là thứ bắt buộc tại một số quốc gia nên bạn phải xin visa trước khi khởi hành. Nếu bạn không có thị thực có thể bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh hoặc bị trục xuất khi đến nơi.

Cũng giống như hộ chiếu, visa thị thực ở mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn nên tìm hiểu trước chính sách visa ở quốc gia bạn đến để có hành trình bay suôn sẻ.

Vé máy bay hãng hàng không Lao Airlines

Tại một số quốc gia vé máy bay là giấy tờ cần phải có khi đi máy bay. Có nhiều quốc gia sẽ yêu cầu bạn phải xuất trình vé máy bay của mình để làm thủ tục nhập cảnh. Có 2 loại vé máy bay là vé máy bay thông thường và vé máy bay điện tử. Theo như kinh nghiệm của Phòng vé Lao Airlines bạn nên sử dụng vé giấy. Để tránh những trục trặc không mong muốn với thiết bị di động của bạn.

Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị giấy tờ tùy thân Lao Airlines

Khi chuẩn bị giấy tờ tùy thân đi máy bay bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng. Bởi nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể không thực hiện được chuyến bay của mình. Chính vì vậy, một vài lưu ý nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn kỹ lưỡng hơn:

  • Nếu bạn đang gặp trục trắc với các loại giấy tờ tùy thân như hộ chiếu. Trong một vài trường hợp, bạn có thể sử dụng căn cước công dân, giấy thông hành, hoặc các tư liệu pháp lý khác như thẻ thường trú thay cho hộ chiếu. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng khi Việt Nam và quốc gia liên quan có ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế.
  • Ảnh của trẻ nhỏ dưới 14 tuổi cần phải được rõ ràng và dán vào hộ chiếu bố/mẹ/người giám hộ. Trẻ phải đi cùng với người trên 18 tuổi và phải đi cùng khi làm thủ tục bay.
  • Những loại giấy tờ tùy thân đi máy bay hành khách phải còn giá trị sử dụng, có hình ảnh và được đóng dấu giáp lai.
  • Các loại giấy tờ tùy thân sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bạn nên để ở cùng một chỗ. Hoặc đơn giản nhất là bạn nên mua túi đựng giấy tờ tùy thân.

Liên hệ Phòng vé Lao Airlines để tư vấn giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân là loại giấy tờ quan trọng khi đi máy bay. Bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ này thật kỹ để có chuyến đi thuận lợi nhất. Nếu còn những thắc mắc khác, bạn nên kết nối với Đại lý chúng tôi. Đại lý Lao Airlines tự hào là cơ sở tin cậy có thể hỗ trợ bạn trong việc này.

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp, giúp đỡ quý hành khách. Về các quy định, thủ tục bay, đổi ngày bay Lao Airlines. Cũng như các dịch vụ về dịch vụ hộ chiếu, visa, săn vé bay giá rẻ tốt nhất,…. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Rate this post