Đến Luang Prabang thăm Núi Màu linh thiêng

2513

Phou Si (Núi Màu) là một ngọn đồi nhỏ nằm ở phía đông bắc Luang Prabang, dài 1000m, rộng 250m, cao 80m. Từ chân lên đến đỉnh phải qua 329 bậc xây bằng gạch đỏ.

Đến Luang Prabang thăm Núi Màu linh thiêng, bạn sẽ có những cảm giác thanh thản, mát mẻ như đường lên chốn tiên cảnh. Toàn cảnh Phou Si thanh thoát, cổ kính ẩn hiện giữa rừng Chăm pa cổ thụ. Trên đỉnh Phou Si có tháp Chom Si cao 20m, lộng lẫy sắc vàng. Gian thờ Phật ở bên cạnh tháp, có bức tượng Phật nặng khoảng 50kg. Theo tục lệ, nhiều du khách dâng hoa nến, cố nâng bức tượng lên qua đầu ba lần để cầu may.

Đến Luang Prabang thăm Núi Màu linh thiêng

Sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Lào giá rẻ chinh phục đỉnh Phou Si, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh bên dưới với phía trái là dòng Nậm Khan với cây cầu bắc qua, uốn lượn hòa dòng với Mê Kông; bên phải là Luang Prabang hiền hòa yên bình trong thung lũng. Phía trước, dưới chân núi là khuôn viên Hoàng cung rộng lớn, vườn Thượng uyển vương giả, thấp thoáng mái chùa cong vút. Lùi xa một chút là dòng Mê Kông mênh mang. Phóng tầm mắt qua bên kia sông: Một ngọn núi có hình người đàn bà nằm quay lưng lại, đó là Phou Nang (Núi Nàng), đối diện là Phou Thao (Núi Chàng) gắn với sự tích một câu chuyện tình lãng mạn.

Đến Luang Prabang thăm Núi Màu linh thiêng

Nếu bạn là người yêu thích sự thanh tịnh và muốn tìm kiếm cho mình chốn dừng chân linh thiêng, hãy cùng Lao Airlines thực hiện một chuyến du lịch an toàn, chi phí nhất đến với Núi Màu bạn nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Luang Prabang:

Đến Luang Prabang thăm Núi Màu linh thiêng

Rate this post