Đền thờ hàng nghìn con dơi độc đáo ở Indonesia

1771

Nằm ở phía Đông hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những đền thờ độc đáo nhất thế giới. Đó là Goa Lawah, hay đền thờ dơi, nơi có hang động cũng là nơi trú ngụ của hàng nghìn con dơi. Đặt vé máy bay giá rẻ đi Indonesia, bạn chỉ cần liên hệ tới Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Đền thờ hàng nghìn con dơi độc đáo ở Indonesia

Tham quan đền thờ hàng nghìn con dơi độc đáo ở Indonesia bạn sẽ ngỡ ngàng bởi những con dơi ở đây nhiều đến độ chúng phải ken chặt kín vào nhau, áp sát vào tường và khi bất động, trông chúng chẳng khác nào những bức tượng tạc từ bùn. Hiện tượng lạ này được người dân trong khu vực coi là thiêng liêng và vì vậy một đền thờ đã được dựng lên để bảo vệ lối ra vào của hang động.

Đền thờ hàng nghìn con dơi độc đáo ở Indonesia

Cái tên Goa Lawah được đặt theo tên của một vị thày tu, người đã hành hương tới Bali để thuyết giảng. Trong hàng trình của mình, ông đã tìm ra hang động thiêng liêng này. Tương truyền, Goa Lawah đã bị hương thơm của những loài hoa trong hang quyến rũ và thanh tẩy tâm hồn, vì vậy ông đã quyết định dừng chân tại đây vài ngày để thiền định.

Đền thờ cũng được xây để thờ thần Maheswara, một vị thần quan trọng của đạo Hindu. Chính vì tính chất thiêng liêng như vậy, mỗi ngày, tại đây đều diễn ra các nghi thức, lễ diễu hành quan trọng.

Đền thờ hàng nghìn con dơi độc đáo ở Indonesia

Hai lễ hội lớn ở Goa Lawah là nghi thức Piodalan và Ngusaba. Trong những dịp lễ này người theo đạo Hindu tại Bali tới đây để cầu nguyện, mong đạt được sự bình an cho tâm hồn. Thời điểm lễ hội khi các tín đồ Hindu giáo trong bộ đồ trắng tập trung trước cửa hang là một trong những sự kiện hàng đầu thu hút du khách ở Bali.

Rate this post