Ghé thăm thành phố cổ Bagerhat

1748

Bagerhat là viên ngọc quý hấp dẫn du khách bởi những di tích, những giá trị lịch sử, văn hoá, tôn giáo xưa cũ. Ghé thăm thành phố cổ Bargerhat  sẽ là khám phá thú vị cho một chuyến du lịch mới mẻ tới Bangladesh.

Đến Bagerhat, du khách sẽ được khám phá những nhà thờ cổ, những lăng mộ xưa cũ đan xen giữa những khu vườn, cánh đồng, ao hồ xanh mướt…

Các công trình cổ ở Bagerhat đều làm bằng gạch nung và có những hoạ tiết trang trí sắc sảo. Những di tích tuyệt đẹp của Bagerhat là sự kết hợp độc đáo giữa phong cách Hoàng gia của Delhi với phong cách địa phương của xứ Bangal Hồi giáo.

Ghé thăm thành phố cổ Bagerhat

Vé máy bay đi Bangladesh sẽ đưa bạn tới thăm các giáo đường ở Bargerhat mộc mạc, chân phương, điển hình là giáo đường Shait Gumbad nổi tiếng 60 chiếc cột và 77 mái vòm cùng phòng nguyện mênh mông, chia làm 7 hành lang nằm bình yên dưới bóng cổ thụ. Di tích này được ghi vào Danh sách di sản thế giới UNESSCO năm 1985. Đây cũng được xem như một kiến trúc kinh điển của nhà thờ Hồi giáo Bangladesh và hình của nó được in trên tờ tiền giấy 20 taka, ngôi nhà thờ lớn nhất trong số các nhà thờ một mái vòm của Bangladesh.

Ngoài ra, ở Bargerhat còn có Ronvijoypur, Chunakhola – những ngôi nhà thờ nằm thảnh thơi giữa đồng xanh thênh thang với những hoạ tiết trang trí bằng gạch nung vẫn còn sắc sảo lạ thường sau bấy nhiêu thời gian. Rồi đến Bibi Begni, Chunakhola, Singar, Nine-Domed, Zindar Pir… Tất cả đều có những nét duyên, mang dấu ấn riêng của miền Bagerhat này

Ghé thăm thành phố cổ Bagerhat

Để đặt vé máy bay giá rẻ bạn hãy liên hệ ngay tới Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ.

Rate this post