Kinh nghiệm khi đi du lịch ở Ấn

2034

Một chuyến du lịch Ấn Độ sẽ hoàn hảo hơn nhiều khi bạn tìm hiểu kỹ về đất nước này. Đặt vé máy bay đi Ấn Độ ngay hôm nay tại Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Những điều cần chú ý khi đi du lịch Ấn Độ

Kinh nghiệm khi đi du lịch ở Ấn

Bạn có thể đến Ấn Độ bất cứ khi nào bạn thích, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến thời tiết khi du lịch đến đây. Khí hậu ở Ấn Độ khá đa dạng. Với 3 mùa chính: mùa hè, mùa mưa và mùa đông. Mùa hè ở Ấn Độ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 6. Mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 và mùa đông từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 của năm. Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Ấn Độ là vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 3 vì khi đó thời tiết rất dễ chịu và hoàn hảo để đi khắp Ấn Độ.

Tại Ấn Độ, giao thông là một vấn nạn với chuyện tắc đường diễn ra thường xuyên trong ngày. Với những quãng đường ngắn bạn nên lựa chọn những xe tuk tuk, chở được từ 4-6 người và hãy trả giá rõ ràng.

Những điều cần chú ý khi đi du lịch Ấn Độ

Nếu di chuyển xa, tàu hỏa là một phương tiện tốt nhất. Các chuyến tàu thường trễ từ nửa tiếng đến tận 7 tiếng đồng hồ. Nên đến ga sớm trước 1 tiếng để chờ tàu vì bạn khó có thể tìm được nhân viên nhà ga giữa đám người đông đặc và cũng để tìm ga đỗ của chuyến tàu vì ga rộng.Chú ý khi sắp đến ga vì tàu không có thông báo.

Mua sắm ở Ấn Độ rất rẻ, đồ thủ công mỹ nghệ đẹp, tinh xảo. Nên cẩn trọng khi mua bất kỳ món đồ gì và phải mặc cả.

Trong khi đi du lịch Ấn Độ bạn nên chú ý cất giữ tiền của mình cẩn thận, tránh tình trạng sơ hở sẽ bị mất tiền. Không mang quá nhiều tiền mặt theo người.

Những điều cần chú ý khi đi du lịch Ấn Độ

Không nên mặc quần áo hở hang hoặc gây sự chú ý, phản cảm khi ở Ấn Độ. Nên mặc quần jean, áo sơ mi, quần dài và áo cotton.

Trong ăn uống, vỉa hè ở Ấn bán đủ thứ ăn vặt giống ở Việt Nam, tuy nhiên không nên ăn hoa quả gọt sẵn mà hãy mua những loại có vỏ sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Những điều cần chú ý khi đi du lịch Ấn Độ

Bò trong tín ngưỡng Hindu là một con vật linh thiêng, và dù bạn có đam mê món thịt đỏ đậm đà này thế nào cũng hãy quên đi khi đến xứ Ấn. Đừng bao giờ đuổi hay chọc giận một con bò trên đường phố bởi bạn chắc chắn sẽ không được ai bênh vực.

Không uống nước từ vòi. Luôn luôn mua nước đóng chai, uống nước đun sôi nếu bạn có thể. Trong khi mua nước đóng chai, kiểm tra xem còn nguyên vẹn hay không. Quý khách nên chuẩn bị một túi thuốc cá nhân như: băng keo, thuốc chông viêm, thuốc kháng sinh, thuốc chống đau bao tử và kem chống muỗi…

Không nên thể hiện tình cảm riêng tư tại nơi công cộng, đó là những cử chỉ làm xúc phạm đối với người Ấn Độ.

Ấn Độ thường không cho phép phụ nữ hút thuốc lá ở nơi công cộng

Rate this post