Những điểm tham quan hấp dẫn tại Savanakhet

7149

Savanakhet là tỉnh nằm trên hành lang kinh tế xuyên Á Đông – Tây, có dân số đông nhất và điều kiện kinh tế – xã hội, văn hóa phát triển bậc nhất ở Trung Lào. Savanakhet cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn với những địa danh lịch sử nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua.

Dưới đây là những điểm tham quan hấp dẫn tại Savanakhet:

1. That Ing Hang Stupa

Những điểm tham quan hấp dẫn tại Savanakhet

Nằm cách trung tâm Savanakhet 15km theo hướng Đông Bắc, được xem là điểm hành hương thứ 2 sau Wat Phu – Champasak tại miền Nam nước Lào. Tháp Ing Hang được trùng tu, mở rộng thành một quần thể bề thế vào năm 1548, cùng thời điểm với That Luang. Mỗi năm đều có một lễ hội được tổ chức rầm rộ suốt 3 ngày trăng tròn tháng Giêng lịch Lào. Tại đây, du khách có thể xem xăm, được nhà sư tụng kinh và cột chỉ cầu phúc may mắn và chúc phúc cho hành trình của mình.

2. Wat Sainyaphum

Những điểm tham quan hấp dẫn tại Savanakhet

Wat Sainyaphum là ngôi chùa cổ nguy nga nằm trong lòng thủ phủ Savanakhet. Ngôi chùa được sung tạo từ năm 1542, với một tăng đoàn hơn 200 vị, Wat Sainyaphum nổi danh khắp xứ là trường Phật học Phạn ngữ đào tạo tăng sĩ đệ nhị cấp.

3. Nhà đá Heuan Hinh

Những điểm tham quan hấp dẫn tại Savanakhet

Cách Savanakhet 65km xuôi theo hướng nam, Heuan Hinh là một ngôi nhà hoàn toàn được dựng bằng đá nguyên khối sắp chồng lên nhau chẳng khác gì kiến trúc của một ngôi chùa. Nhà đá Heuan Hinh được tạo dựng từ năm 553 trước công nguyên, theo kiến trúc Chàm hay tiền Angkor. Mặc dù nằm ở một vùng đất xa xôi hẻo lánh, nhưng không phải vì thế mà nơi đây không thu hút du khách viếng thăm. Heuan Hinh hấp dẫn khách du khách bốn phương, những người thích khám phá, tìm hiểu thiên nhiên.

4. Bảo tàng Dinosaur

Những điểm tham quan hấp dẫn tại Savanakhet

Sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Lào giá rẻ du lịch Savanakhet, bạn cũng không nên bỏ qua bảo tàng Dinosaur – nơi chưng bày vũ khí và những hình ảnh vang bóng một thời oanh liệt chống Mỹ cứu nước của Pathet Lào. Nơi đây còn là nơi lưu trữ bộ xương khủng long dài 15 thước và có tới 90 triệu năm tuổi do nhà địa dư học người Pháp, Jousé Heilman Hoffet phát hiện ra trong địa phận bản Tang Vay, mương PhaLan thuộc Savanakhet vào năm 1936.

Savanakhet còn vô vàn điều thú vị nữa đang chờ đợi bạn phía trước. Hãy cùng Lao Airlines tới khám phá thành phố trung Lào này khi có cơ hội bạn nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)