Những điều kỳ lạ khi đến Đức

1650

Khám phá nước Đức chỉ với 1 tấm vé máy bay đi Đức giá rẻ của Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Những điều lạ khi đến Đức

Bạn sẽ khám phá ra những điều kỳ lạ khi đến Đức chỉ với một tấm vé máy bay.

Là vương quốc ôtô với những thương hiệu nổi danh như Mercedes, BMW, Audi, Volkswagen nhưng người Đức lại rất yêu thích đi lại bằng xe đạp.

Những điều lạ khi đến Đức

Trên vỉa hè, có riêng phần đường cho những người đi xe đạp và đặc biệt xe đạp còn được mang lên tàu điện.

Hệ thống tàu điện ở đất nước này cũng không bị quá tải như ở một số nước châu Âu khác mà luôn thông thoáng. Điều thú vị là khi lên tàu, chẳng hề có bóng một nhân viên soát vé nào vì nước Đức đề cao tính tự giác của người dân. Tuy nhiên, thỉnh thoảng sẽ có một nhân viên bất ngờ đi kiểm tra vé trên tàu, ai trốn vé sẽ bị phạt 40 euro. Những người này mặc thường phục, nhảy lên tàu ở một ga nào đó, rút thẻ trong áo hoặc kéo áo khoác lộ thẻ để kiểm tra.

Đi dọc những chuyến tàu điện, hành khách còn được “chiêm ngưỡng” những bức tường dầy đặc các hình vẽ, có nơi là graffiti, có nơi chỉ là những vết bôi bẩn tùy hứng. Khó có thể tìm thấy một bức tường nào ở nơi công cộng còn trắng, chưa bị bôi vẽ ở Đức.

Những điều lạ khi đến Đức

Nước Đức vốn nổi tiếng với giống chó bergie. Nơi đây thực sự cũng là một xứ sở thần tiên đối với những chú chó. Và chúng cũng được lên tàu điện nhưng phải chịu giá vé bằng một nửa vé thông thường.

Những điều lạ khi đến Đức

Đặc biệt, ở Đức ăn xin thường ăn mặc rất chỉnh tề, có người còn đeo dây chuyền, hút thuốc. Đất nước này có chế độ phúc lợi xã hội rất tốt dù thất nghiệp, người dân vẫn có nhà để ở, có đủ tiền mua thực phẩm, đủ tiền mua bia uống. Còn những người ăn xin thường là người nhập cư chưa được hưởng chế độ phúc lợi hoặc theo như một người Đức chia sẻ: “Họ đủ sống nhưng chỉ xin thêm tiền để mua thêm bia”.

 

 

Rate this post