Những lễ hội tưng bừng nhất ở Lào

3319

Lào là đất nước triệu voi, đất nước vạn tượng và cũng là đất nước của những lễ hội đậm đà bản sắc. Nếu có cơ hội sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Lào giá rẻ du lịch, bạn đừng quên lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để được hòa mình vào không khí lễ hội cực kì thú vị và độc đáo ở đất nước xinh đẹp này nhé!

Dưới đây là những lễ hội tưng bừng nhất ở Lào:

Tết

Những lễ hội tưng bừng nhất ở Lào

Tết được coi là lễ hội quan trọng nhất của người Lào. Tết ở Lào có tên gọi là Bunpimay hay còn gọi là lễ hội té nước thường được diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 4 hàng năm. Với ý nghĩa gần giống với lễ hội té nước ở Thái Lan hay Myanmar, người dân Lào té nước để cầu may, bình yên cho cả năm, để rũ bỏ đi mọi sự đen đủi, buồn phiền của năm cũ, đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc cho cuộc sống. Đầu tiên họ sẽ tưới nước lên các tượng Phật, sau đó té nước vào các nhà sư, chùa và cây cối xung quanh chùa, rồi đến những người xung quanh. Họ còn té nước vào nhà cửa, đồ thờ cúng, súc vật và công cụ sản xuất. Trong những tết, người dân Lào còn xây tháp cát, phóng sinh, ăn món lạp, hái hoa tươi, buộc chỉ cổ tay,…

Hội Thạt Luổng

Những lễ hội tưng bừng nhất ở Lào

Hội Thạt Luổng là lễ hội tôn giáo lớn nhất, đậm nét văn hoá Lào nhất và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân các bộ tộc Lào trên cả nước cùng nhân dân các tỉnh Đông Bắc Thái Lan, cũng như khách quốc tế. Lễ hội được diễn ra vào những ngày sát rằm tháng 12 âm lịch lịch, kéo dài một tuần và kết thúc vào đúng ngày rằm của tháng.

Những lễ hội tưng bừng nhất ở Lào

Tới lễ hội Thạt Luổng, du khách ngoài việc cầu phước an lành cho tất cả mọi người, tận hưởng không khí giao hòa giữa trời đất, núi sông và thần thánh thì còn có thể tham gia mua sắm với hàng nghìn gian triển lãm hàng hoá là sản phẩm từ các ngành nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các ngành, địa phương trong cả nước, của các nước láng giềng.

Nhiều lễ hội khác:

Cùng Lao Airlines đến du lịch Lào, du khách còn có cơ hội được tham gia các lễ hội lớn khác gồm lễ hội Bun Pha Vet (Phật hóa thân) vào tháng 1; Bun Visakha Puya (lễ Phật đản) vào tháng 4; Bun BangPhay (pháo thăng thiên) vào tháng 5; Bun Khao PhanSa – (mùa chay) vào tháng 7; Bun Khao Padapdin (tưởng nhớ những người đã mất) vào tháng 9; Bun Suanghua (đua thuyền) vào tháng 10.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Vientiane:

Những lễ hội tưng bừng nhất ở Lào

5/5 - (1 bình chọn)