Những phong tục của người Ấn Độ và lời giải thích khoa học (P2)

4109

Ở phần trước, chúng ta đã đi tìm hiểu một số phong tục độc đáo của người Ấn Độ được khoa học giải thích dưới góc nhìn khách quan và rất hợp lý. Sang đến phần này, hãy cùng Đại lý Lao Air tìm hiểu thêm một số bí ẩn khoa học đằng sau những phong tục thú vị khác của người dân nước này nhé.

Những phong tục của người Ấn Độ và lời giải thích khoa học (P2)

Tại sao những ngôi đền có chuông

Theo như Thánh truyền luận (Agama Sastra) thì âm thanh của tiếng chuông có khả năng xua đuổi cái ác và làm hài lòng Thượng đế. Đây cũng chính là lý do để những người đến viếng thăm đền chùa nên và sẽ rung chuông trước khi vào chánh điện.

Bell in Morning Fog. New Hamlet, Plum Village Monastery, France

Tuy nhiên, khoa học lại giải thích âm thanh tiếng chuông ngân sẽ giúp chúng ta thanh lọc tâm hồn, khiến tinh thần thoải mái, tâm trí minh mẫn và hoàn toàn hướng thiện. Thanh âm tiếng chuông ngân ít nhất trong khoảng 7s sẽ giúp kích hoạt 7 nhóm dây thần kinh chữa bênh trong cơ thể, giữ cho não bộ chúng ta tránh xa được những suy nghĩ tiêu cực.

Bữa ăn bắt đầu với món cay và kết thúc bằng món ngọt

Nguyên tắc ăn uống của người Ấn Độ từ thời xa xưa là bắt đầu ăn với những món cay và tráng miệng sau cùng bằng món ngọt. Trong khoa học, người ta cho rằng nguyên tắc này khá thú vị vì vị cay có tác dụng kích hoạt dịch tiêu hóa và axit, đảm bảo quá trình tiêu hóa thuận lợi, trong khi đồ ngọt và carbohydrate lại làm chậm quá trình tiêu hóa.

Vẽ Mehndi/ Henna trên tay và chân

bridal-henna3

Cô dâu Ấn Độ trước khi về nhà chồng sẽ được vẽ Henna trực tiếp lên cơ thể, đặc biệt là trong lòng bàn tay. Thứ mực vẽ Henna là một loại thảo mộc có mùi thơm mà theo khoa học giải thích thì nó có tác dụng làm mát cơ thể và giữ cho các dây thần kinh không bị căng thẳng. Đây là lý do mà Henna thường được vẽ lên tay và chân, những nơi hội tụ các dây thần kinh chạy dọc cơ thể.

Ngồi ăn trên sàn nhà

Tư thế ngồi ăn trên sàn nhà còn liên quan đến một tư thế thường bắt đầu cho các thế Yoga có tên gọi Sukhasan, có tác dụng giúp cho tiêu hóa và mang đến một cảm giác bình yên.

Người Ấn Độ theo đạo Hindu xỏ lỗ tai

ktt_chamdoando8_kienthuc

Xỏ lỗ tai có một tầm quan trọng lớn trong văn hóa Ấn Độ. Các bác sĩ và các nhà triết gia Ấn Độ tin rằng xỏ lỗ tai giúp cho sự phát triển của trí tuệ, sức mạnh và tư duy đưa ra quyết định.

Đặt vé máy bay đi Ấn Độ ngay hôm nay để khám phá không chỉ những phong tục, truyền thống văn hóa độc đáo của người Ấn mà còn là cảnh quan thiên nhiên và ẩm thực hết sức thú vị tại quốc gia này.

Rate this post