Thưởng thức ẩm thực đường phố hấp dẫn ở Phuket

2129

Nhắc đến Phuket, người ta nghĩ ngay tới biển xanh, cát trắng cùng những hoạt động biển thú vị. Tuy nhiên, thưởng thức ẩm thực đường phố hấp dẫn ở Phuket cũng sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm khó quên với những hương vị đặc trưng riêng.

Hiện nay, Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ đang mở bán vé may bay đi Phuket giá rẻ. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để sở hữu những tấm vé với giá rẻ nhất.

Thông tin chuyến bay của hãng Air Asia bạn có thể tham khảo:

Thưởng thức ẩm thực đường phố hấp dẫn ở Phuket

Để thưởng thức những món ăn đường phố đặc trưng của Phuket cách đơn giản nhất là tham dự vào những lễ hội địa phương. Trong đó, một số lễ hội có thể khiến bạn thỏa lòng đam mê ăn uống như lễ hội Phuket Old Town diễn ra vào tháng 1 – 2, hội chợ Chalong Temple tổ chức hàng năm vào dịp tết Âm lịch (Chinese New Year) hay carnival biển Patong vào tháng 12. Công viên Saphan Hin ở Phuket mỗi tháng cũng tổ chức một lễ hội với chủ đề khác nhau, nhưng có một điểm chung là các quầy bán đồ ăn dạo thì luôn luôn tràn ngập. Hay một gợi ý thú vị dành cho những người có sở thích ăn chay là có thể tham gia vào lễ hội Phuket Vegetarian Festival tổ chức vào tháng 9 – 10 hàng năm.

Thưởng thức ẩm thực đường phố hấp dẫn ở Phuket

Các món ăn đường phố ở Phuket không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà giá cả lại rất bình dân. Những món ăn mà bạn không nên bỏ qua như mỳ hokkien, dim sum, haw mok, roti (bánh pancake kiểu Thái), satay (thịt xiên nướng) hay kanom jeen (mỳ lên men). Ngoài ra, còn có vô số đồ ăn vặt ngon khó cưỡng có giá chỉ vài baht được bàn trên đảo như khao tum mud (chuối hấp xôi), kanom krok (bánh dừa), kanom buang (bánh xốp kem dừa), sangkaya fuk tong (bánh trứng sữa dừa và bí ngô) hay khao lam (cơm lam).

Thưởng thức ẩm thực đường phố hấp dẫn ở Phuket

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn này trong 1 số nhà hàng với giá bình dân như: nhà hàng Aroon trên đường Thalang phục vụ các loại bánh roti, mỳ và cơm; nhà hàng Mee Ton Poe ở Clock Tower với món mỳ xào Hokkien và thịt xiên nướng satay; nhà hàng N.C. Restaurant một trong những nơi bán món mỳ lên men kanom jeen ngon nhất ở Phuket; nhà hàng Jade ở Chalong với món dim sum nổi tiếng; nhà hàng Number One Seafood  với đồ hải sản ngon mà lại rẻ. 

Rate this post