Hành lý quá cước Lao Airlines có những quy định gì?

65

Hành lý đi máy bay là thông tin mà bất kỳ khách bay nào cũng cần nắm rõ. Để tránh các rắc rối không cần thiết ở sân bay. Tuy nhiên, không phải lúc nào hành lý của bạn cũng được chuẩn bị đúng hạn mức hành lý của hãng hàng không. Bạn có thể mang nhiều hành lý hơn mức quy định của hãng. Và lúc này hành lý của bạn bị coi là quá cước, bạn phải đóng phí phạt cho trường hợp này. Vậy hành lý quá cước Lao Airlines có những quy định gì? Hãy cùng Đại lý Lao Airlines tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Quy định về hành lý Lao Airlines

Bạn có thể mang lên máy bay hành lý xách tay và hành lý ký gửi Lao Airlines với những tiêu chí nhất định. Nếu bạn mang quá số hạn mức hãng đã đưa ra thì hành lý của bạn bị coi là quá cước. Vậy bạn có biết các quy định về hành lý của Lao Airlines là gì không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Quy định về hành lý Lao Airlines
Quy định về hành lý Lao Airlines

Hành lý xách tay Lao Airlines

Theo quy định hành lý của Lao Airlines. Mỗi hành khách có thể mang tối đa 7kg hành lý xách tay miễn cước lên máy bay. Tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (30 x 60 x 18 cm). Ngoài ra, bạn có thể mang thêm một vật dụng cá nhân lên máy bay Lao Airlines. Như máy ảnh, áo khoác, áo choàng hoặc chăn, ô, gậy chống.

Lao Airlines có thể từ chối vận chuyển hành lý xách tay của bạn. Và yêu cầu bạn ký gửi hành lý nếu nó vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước quy định như trên. Vì vậy, bạn nên tránh mang hành lý vượt quá trọng lượng và kích thước của hãng.

Hành lý ký gửi Lao Airlines

Mua vé máy bay Lao Airlines, hãng cho phép bạn mang hành lý ký gửi lên máy bay. Tuy nhiên, hạn mức hành lý của hãng sẽ khác nhau tùy từng hạng vé như sau:

Hạng vé Hạng phổ thông Hạng thương gia
Người lớn 20 kg (44 lb) 30kg (66lb)
Trẻ em  10 kg (22 lb)  10 kg (22 lb)

Hành lý ký gửi của bạn không được bao gồm tiền, trang sức, kim loại quý, đồ bạc. Các loại giấy tờ chuyển nhượng, chứng khoán hoặc các đồ vật có giá trị khác. Ngoài ra, nếu bạn mang quá trọng lượng và kích thước cho phép. Lao Airlines sẽ coi đó là hành lý quá cước và bạn sẽ phải đóng một khoản phí cho số hành lý bị vượt đó.

Phí hành lý quá cước Lao Airlines

Lao Airlines quy định rất rõ ràng về mức hành lý miễn cước của bạn. Tuy nhiên nếu như bạn mang quá nhiều hành lý và vượt qua hạn mức cho phép của hãng. Lúc này bạn cần đóng cho Lao Airlines một khoản phí hành lý quá cước.

Phí hành lý quá cước Lao Airlines
Phí hành lý quá cước Lao Airlines

Vậy phí hành lý quá cước của hãng được tính như thế nào? Lao Airlines quy định rất rõ về hành lý quá cước theo từng chặng bay. Và tùy từng chặng bay thì phí hành quá cước sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Phí hành lý quá cước trong nội địa

Đối với các chuyến bay nội địa, Lao Airlines sẽ có mức phí quá cước riêng. Và nếu hành lý của bạn vượt quá hạn mức trọng lượng và kích thước hành lý Lao Airlines. Bạn phải đóng phí phạt cho Lao Airlines như sau:

Chuyến bay Giá mỗi kg ( (LAK )
Viêng Chăn (VTE) – Luang Prabang (LPQ) 37,000
Viêng Chăn (VTE) – Xiangkhouang (XKH) 37,000
Viêng Chăn (VTE) – Oudomxay (ODY) 37,000
Viêng Chăn (VTE) – Luang Namtha (LXG) 37,000
Viêng Chăn (VTE) – Savannakhet (ZVK) 37,000
Viêng Chăn (VTE) – Pakse (PKZ) 46,250
Savannakhet (ZVK) – Pakse (PKZ) 18,500
Luang Prabang (LPQ) – Pakse (PKZ) 55,500

Phí hành lý quá cước Lao Airlines trên chuyến bay quốc tế

Tùy từng chặng bay Lao Airlines sẽ có mức phí khác nhau. Và tùy từng chặng bay bạn phải đóng một khoản phí như sau:

Chuyến bay Giá mỗi kg ( USD )
Viêng Chăn (VTE) – Băng Cốc (BKK) 6
Viêng Chăn (VTE) – Quảng Châu (CAN) 10
Viêng Chăn (VTE) – Hà Nội (HAN) 6
Viêng Chăn (VTE) – Hồ Chí Minh (SGN) 10
Luang Prabang (LPQ) – Singapore (SIN) 10
Luang Prabang (LPQ) – Hà Nội (HAN) 7
Luang Prabang (LPQ) – Côn Minh (KMG) 10
Pakse (PKZ) – Băng Cốc (BKK) 5
Pakse (PKZ) – Hồ Chí Minh (SGN) 5

Tư vấn về hành lý quá cước tại Phòng vé Lao Airlines

Hành lý quá cước Lao Airlines được tính khi hành lý của bạn vượt hạn mức miễn phí của hãng. Nếu không muốn phải nộp phí hành lý quá cước thì bạn nên sắp xếp hành lý hợp lý. Nếu bạn sắp có chuyến bay với hãng thì đừng quên lưu lại những thông tin này nhé. Có như vậy, không chỉ trải nghiệm bay sẽ tốt hơn. Mà toàn bộ trải nghiệm du lịch của bạn cũng sẽ thuận lợi và suôn sẻ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với Phòng vé Lao Airlines qua số Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Cũng như giúp bạn mua thêm hành lý để tránh mức phí phạt này của Lao Airlines. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và thật đáng nhớ!

Rate this post