Hương sắc Nam Phi trong cà ri Bunny chow

1918

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch Nam Phi mà chưa biết mua vé máy bay đi Nam Phi ở đâu? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay tới Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ làm vừa lòng khách hàng.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Hương sắc Nam Phi trong cà ri Bunny chow

Cùng Khang Vuong Booking tìm hiểu hương sắc Nam Phi trong cà ri Bunny chow. Bunny chow là tên một loại cà ri đựng trong một chiếc “ chén” đặc biệt làm bằng bánh mì khoét bỏ ruột, phần ruột được khoét ra sẽ được đặt lên trên chiếc “chén bánh mì”.

Bunny chow có nguồn gốc là một món chay, nhưng ngày nay, người ta đã biến hóa và làm cho nó trở nên đa dạng hơn với những nguyên liệu như đậu, thịt gà, thịt cừu, thịt bò,… Món này thường được ăn kèm với salad gồm cà rốt, ớt và hành tây.

Hương sắc Nam Phi trong cà ri Bunny chow

Một đặc trưng đã làm cho bunny trở nên đặc biệt hơn so với các loại cà ri khác đó là hương vị mà nó tạo ra khi nước sốt trong cà ri thấm sâu vào vỏ bánh mì. Do có xuất xứ từ Ấn Độ nên hương vị chính của bunny chow vẫn là cái vị cay nóng đặc trưng và hương thơm hấp dẫn không thể chối từ của món cà ri truyền thống.

Có rất nhiều câu chuyện về cà ri Bunny chow. Một trong số đó là chuyện về những người nhặt bóng gốc Ấn làm việc tại sân golf Royal Durban. Do giờ nghỉ trưa không đủ để có thể ra ngoài ăn món cà ri, họ đành nhờ bạn mua hộ cà ri ở những quán trên phố Grey. Tuy nhiên, quán lại không có đồ đựng thức ăn bằng nhựa để mang về, họ liền nghĩ ra cách dùng ổ bánh mì khoét rỗng để đựng cà ri.

Một câu chuyện khác đó là vào thời Đại khủng hoảng năm 1933, người Ấn Độ, người da trắng và người Trung Quốc ở Nam Phi đều sống trong tình trạng đói khổ. Lúc bấy giờ, trẻ con Nam Phi phát hiện ra một món cà ri bình dân làm từ đậu nành khô được bán bởi những người  Ấn ăn chay. Món ăn này được gọi là Bania. Do không có đĩa để đựng thức ăn, một đứa trẻ đã nghĩ ra cách khoét ruột ổ bánh mì để đổ cà ri vào rồi dùng chính phần ruột bánh mì được khoét ra đó để làm thìa xúc ăn.

Hương sắc Nam Phi trong cà ri Bunny chow

Bunny sẽ được phục vụ dưới dạng một phần tư ổ, nửa ổ, hay cả ổ bánh mì. Và khi chọn món, chỉ cần nói kích cỡ, kèm theo hương vị chính, ví dụ “nửa ổ – thịt gà” hay “một phần tư – thịt cừu”, v.v..  Cách thưởng thức “sành điệu” như người bản xứ dành cho món ăn này là dùng tay. Thông thường, người ta sẽ ăn phần ruột bánh mì chấm với nước sốt trước, sau đó sẽ măm măm đến phần còn lại.

Bunny chow là sự kết hợp giữa nét mới lạ và nét truyền thống trong văn hóa ẩm thực. Món ăn không quá phức tạp, cách thưởng thức lại vô cùng dân dã, song Bunny chow đã để lại trong lòng thực khách một ấn tượng khó phai

 

Rate this post